Hướng Dẫn Kích Hoạt Thẻ Vietinbank Đơn Giản Nhất 2023

Sau khi khách hàng nhận thẻ vật lý cho tài khoản của mình thì nếu muốn sử dụng được thì khách hàng cần phải thực hiện thao tác kích hoạt thẻ. Để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt thẻ Vietinbank sao cho hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Giới thiệu về thẻ Vietinbank

Thẻ VietinBank là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810 được ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) phát hành cho các khách hàng khi mở tài khoản tương ứng. Trên mặt thẻ được in một số thông tin như số cvv trên thẻ atm Vietinbank, số thẻ ngân hàng, tên chủ thẻ,…

Chức năng của thẻ Vietinbank là được sử dụng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn hay mua thẻ điện thoại… từ máy ATM trong và ngoài hệ thống ngân hàng. Một loại thẻ sẽ có biểu phí duy trì tài khoản Vietinbank khác nhau.

Giới thiệu về thẻ Vietinbank.
Giới thiệu về thẻ Vietinbank.

Tại sao khách hàng cần kích hoạt thẻ Vietinbank?

Thông thường sau khi đăng ký làm thẻ thì nhân viên sẽ yêu cầu bạn kích hoạt thẻ ATM để có sử dụng các tính năng và tiện ích tương ứng nên việc kích hoạt thẻ Vietinbank là bắt buộc. Nếu như bạn không kích hoạt thẻ thì bạn sẽ không thể thực hiện hay sử dụng được các tính năng bao gồm:

 • Không thể rút tiền, chuyển tiền hay thực hiện vấn tin tài khoản bằng thẻ tại các máy ATM.
 • Không sử dụng được các tiện ích thanh toán online bằng thẻ hoặc các giao dịch chuyển tiền Vietinbank bằng Internet qua app ngân hàng.
 • Không thể giao dịch được bằng hình thức quẹt thẻ khi mua sắm tại các máy POS.
 • Không thể thực hiện nhận tiền hay chuyển tiền thông qua số thẻ ATM.

Ngân hàng thường cho bạn 30 ngày từ khi nhận thẻ để kích hoạt thẻ và nếu sau thời gian này thẻ chưa được kích hoạt thì chúng sẽ bị khóa và không thể sử dụng để thực hiện các giao dịch được. Khi đó bạn cần phải đến trực tiếp đến các chi nhánh của ngân hàng để yêu cầu kích hoạt lại thẻ của mình.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietinbank nhanh nhất

Vậy phải làm sao mới có thể kích hoạt thẻ Vietinbank ngay sau khi nhận thẻ? Để hỗ trợ khách hàng tiện lợi nhất thì ngân hàng đưa ra 3 hình thức kích hoạt được bài viết tổng hợp và hướng dẫn dưới đây: 

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietinbank trên điện thoại

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Chọn vào phần “Dịch vụ thẻ” ở màn hình chính của ứng dụng thì hình ảnh thẻ ATM sẽ hiện ra.
 • Bước 3: Tại hình ảnh thẻ ATM click chọn vào phần “Kích hoạt thẻ‘ rồi nhấn xác nhận để kích hoạt thẻ của bạn là đã hoàn thành việc kích hoạt thẻ Vietinbank trên điện thoại.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietinbank bằng cây ATM

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM Vietinbank rồi chọn ngôn ngữ “Tiếng Anh” hoặc “Tiếng Việt” để thực hiện các thao tác với thẻ.
 • Bước 2: Nhập số PIN đã được in trên phong bì mà ngân hàng cấp cho bạn.
 • Bước 3: Màn hình hiện lên thông báo “ Đề nghị đổi PIN trước khi giao dịch” thì bạn nhấn vào “Tiếp tục”.
 • Bước 4: Nhập số PIN cũ rồi nhập số PIN mới gồm 6 số và không được trùng với số PIN cũ 2 lần để xác nhận sau đó nhấn Enter.
 • Bước 5: Màn hình thông báo đổi PIN thành công là kết thúc. 

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietinbank bằng tin nhắn SMS

Do hiện nay Vietinbank chưa cung cấp dịch vụ kích hoạt thẻ bằng tin nhắn SMS nên bạn có thể chọn 1 trong 2 cách trên để thực hiện việc kích hoạt thẻ Vietinbank nhé.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietinbank nhanh nhất.
Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietinbank nhanh nhất.

Khách hàng cần lưu ý những gì khi kích hoạt thẻ Vietinbank?

Để giúp cho việc kích hoạt thẻ Vietinbank của bạn được hiệu quả nhất thì bạn cần lưu ý một số vấn đề liên quan được bài viết đưa ra bao gồm:

 • Khi kích hoạt thẻ thì bạn cần kiểm tra thật kỹ thông tin đặc biệt là mã PIN mặc định để tránh nhập sai 3 lần liên tiếp khiến thẻ bị khóa.
 • Việc kích hoạt thẻ chỉ được thực hiện tại các máy ATM trong hệ thống của ngân hàng Vietinbank còn ở ngân hàng khác thì không làm được.
 • Bắt buộc phải kích hoạt thẻ trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận thẻ để tránh thẻ bị khóa.
 • Bạn có thể kích hoạt qua Vietinbank iPay nhưng bạn cần phải đăng ký dịch vụ này mới sử dụng được.

Khách hàng có phải mất phí khi kích hoạt thẻ Vietinbank không?

Khi sử dụng bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào của ngân hàng thì thông thường khách hàng sẽ trả một khoản phí tương ứng theo quy định. 

Tuy nhiên, với việc kích hoạt thẻ Vietinbank thì nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ thì ngân hàng hỗ trợ bạn thực hiện miễn phí và chỉ chi trả các khoản phí khác tương ứng nếu bạn sử dụng thẻ mà thôi. 

Khách hàng có phải mất phí khi kích hoạt thẻ Vietinbank không?
Khách hàng có phải mất phí khi kích hoạt thẻ Vietinbank không?

Lý do khách hàng không kích hoạt được thẻ Vietinbank?

Việc kích hoạt thẻ ATM là cần thiết để có thể sử dụng những dịch vụ thẻ mà Vietinbank cung cấp. Tuy nhiên cũng có một số nguyên nhân khiến khách hàng không thể kích hoạt thành công thẻ bao gồm:

 • Chủ thẻ nhập sai mã PIN (mật khẩu được ngân hàng cung cấp) quá 3 lần dẫn tới việc bị khóa thẻ.
 • Thực hiện kích hoạt thẻ tại các máy ATM không phải tại hệ thống máy ATM Vietinbank.
 • Lỗi do chính hệ thống máy ATM khiến máy không thể nhận diện được thẻ.
 • Thẻ ATM Vietinbank của bạn đã quá thời hạn kích hoạt (tối đa là 30 ngày từ khi nhận thẻ).

Làm thế nào để khắc phục việc không kích hoạt thẻ Vietinbank được?

Dưới đây là những cách khắc phục giúp bạn giải quyết khi rơi vào các trường hợp không thể kích hoạt thẻ thành công: 

 • Do nhập sai mã PIN 3 lần: Khi này bạn chỉ có thể quay trở lại phòng giao dịch Vietinbank để nhờ nhân viên cấp lại mã PIN mới và mở khóa thẻ để kích hoạt lại.
 • Kích hoạt tại cây ATM không phải Vietinbank: Bạn chỉ cần tìm và di chuyển sang hệ thống máy ATM của chính ngân hàng Vietinbank là được.
 • Lỗi do hệ thống máy ATM: Bạn hãy tìm sang một máy ATM Vietinbank khác để giao dịch.
 • Thẻ ATM đã quá thời hạn kích hoạt: Mang theo CMND và đến trực tiếp các phòng giao dịch của Vietinbank để nhân viên hỗ trợ kích hoạt lại thẻ.
Làm thế nào để khắc phục việc không kích hoạt thẻ Vietinbank được?
Làm thế nào để khắc phục việc không kích hoạt thẻ Vietinbank được?

Trên đây là toàn bộ các thông tin tổng quan và chi tiết nhằm hướng dẫn bạn cách kích hoạt thẻ Vietinbank một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Mong rằng từ những thông tin hữu ích được bài viết tổng hợp trên sẽ giúp bạn hiểu và biết cách kích hoạt thẻ trước khi sử dụng một cách tốt nhất nhé.