Số CVV Trên Thẻ ATM Vietinbank Là Gì? Nằm ở Đâu?

Đối với nhiều khách hàng khi nghe về số cvv chắc hẳn đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, liệu bạn có biết số cvv thẻ atm là gì cũng như công dụng của chúng không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết về số cvv trên thẻ atm Vietinbank dưới đây nhé.

Số CVV trên thẻ ATM Vietinbank là gì?

CVV là chữ viết tắt của cụm từ Verification Value có nghĩa là “Mã xác minh thẻ”. Mã CVV thuộc nhóm mã CSC của dòng mã bảo mật xác thực có vai trò vô cùng quan trọng được in trên thẻ Visa gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. 

Trước đây, việc thanh toán trực tuyến bằng thẻ yêu cầu phải điền một số thông tin cơ bản nên gây mất khá nhiều thời gian và dễ khiến thông tin bị đánh cắp. Do đó, Vietinbank đã tạo ra mã xác minh CVV nhằm giúp việc thanh toán trực tiếp của khách hàng diễn ra nhanh chóng hơn và cũng để đảm bảo tính bảo mật cao hơn khi thực hiện thanh toán online.

Số CVV trên thẻ ATM Vietinbank nằm ở chỗ nào?

Khi bạn nhận được thẻ vật lý tại Vietinbank thì bạn sẽ thấy số CVV được in trên thẻ thanh toán quốc tế, cụ thể là ngay mặt sau của mỗi tấm thẻ sẽ có số CVV đi kèm. 

Số CVV của thẻ ATM Vietinbank là gì?
Số CVV của thẻ ATM Vietinbank là gì?

Mã số CVV là một dãy số bao gồm 3 số được in nghiêng bằng mực đen nằm ở dãy ô chữ ký trên thẻ

Mã này được in khá rõ và đơn giản nên để tránh bị đánh cắp số CVV thì bạn nên lưu lại chúng rồi xóa bỏ số ngay sau đó.

Số CVV trên thẻ ATM Vietinbank có ý nghĩa gì?

Dù chỉ là một dãy ký tự ngắn nhưng mã số CVV trên thẻ ATM Vietinbank có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng trong các giao dịch thanh toán cụ thể như: 

 • Giúp khách hàng kiểm tra và xác minh được sản phẩm thẻ của mình có còn hiệu lực để thực hiện thanh toán hay không sau khi đã kích hoạt thẻ Vietinbank thành công.
 • Đây là một biện pháp bảo mật nhằm chống gian lận khi bạn mua hàng mà không cần phải nhập mã Pin hay ký biên nhận. Bên cạnh đó, điều này sẽ giúp chống thông tin bị kẻ xấu lợi dụng hay gian lận ăn cắp khi mua hàng. 
 • Giúp người bán hoặc người được thanh toán có thể dễ dàng xác minh chủ thẻ trong trường hợp không có thẻ vật lý và tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong các giao dịch thanh toán trực tuyến.

Với những ý nghĩa quan trọng trên thì bạn cần phải giữ thẻ của mình an toàn để tránh bị kẻ xấu lợi dụng và trong trường hợp xấu nhất thì cần liên hệ ngay với ngân hàng để hủy thẻ.

Số CVV trên thẻ ATM Vietinbank có ý nghĩa gì?
Số CVV trên thẻ ATM Vietinbank có ý nghĩa gì?

Rủi ro mất tiền khi khách hàng bị lộ số CVC/CVV

Hiện nay, việc mua sắm trực tuyến đã trở nên khá quen thuộc nhưng bạn cần lưu ý rằng việc này có thể ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Dù rằng các loại thẻ như Thẻ Visa/Mastercard đã có gắn chip EMV nhằm tránh nguy cơ thẻ giả nhưng không thể tránh được việc bị đánh cắp thông tin khi mua sắm. 

Thông thường bạn sẽ không cần nhập PIN khi thanh toán online vì mọi thông tin đều có trên thẻ bao gồm cả số CVV. Tuy nhiên, nếu không may bị chụp lại thẻ và website đó không đăng ký xác minh OTP thì tiền của bạn sẽ dễ dàng bị đánh cắp. Dưới đây là các hành động có thể khiến số CVV/CVC bị lộ như: 

 • Không kiểm tra dấu hiệu bất thường của các máy POS hoặc các máy ATM trước khi thực hiện giao dịch.
 • Truy cập vào đường link website lạ có chứa mã độc.
 • Không đặt thẻ trong tầm mắt khi giao nó cho nhân viên thu ngân trong quá trình mua sắm hoặc để thẻ quá lộ liễu dễ bị nhìn thấy.

Khách hàng cần làm gì khi bị đánh cắp số CVC/CVV

Vậy bạn cần làm gì nếu chẳng may rơi vào trường hợp bị đánh cắp số CVC/CVV trên thẻ atm của mình? Đừng lo lắng vì cũng từng có nhiều khách hàng rơi vào trường hợp trên nên bạn có thể tham khảo những việc cần thực hiện khi bị đánh cắp số CVC/CVV bao gồm:

 • Cần nhanh chóng phong tỏa tài khoản ngay lập tức bằng cách liên hệ với ngân hàng càng sớm càng tốt để tránh thất thoát tài chính.
 • Trực tiếp đến ngân hàng nhờ kiểm tra và khóa số CVC/CVV cũ rồi cấp lại số mới để sử dụng.
 • Nếu bạn phát hiện có các giao dịch tài chính bất thường lớn thì nên yêu cầu sự hỗ trợ điều tra của ngân hàng. 
Khách hàng cần làm gì khi bị đánh cắp số CVC/CVV.
Khách hàng cần làm gì khi bị đánh cắp số CVC/CVV.

Khách hàng cần làm gì để bảo đảm sự an toàn về mã số CVV?

Khi biết được tầm quan trọng của mã số CVV trên thẻ atm Vietinbank thì bạn cần phải lưu ý và cần thực hiện một số việc để đảm bảo sự an toàn của chúng tránh khi sự việc đã xảy ra thì có thể gây tổn thất cho bạn. Bạn có thể tham khảo các cách bảo vệ sự an toàn cho mã số CVV của mình dưới đây:

 • Hãy ghi nhớ hoặc lưu lại mã số này ở một nơi an toàn mà một mình bạn biết rồi nhanh chóng xóa chúng đi trên thẻ. 
 • Ngoài ra, những thông tin cơ bản về bạn và tài khoản của bạn thì nếu có thể bạn cũng nên xóa đi và lưu vào một nơi an toàn nào đó. Việc này không làm ảnh hưởng tới quá trình giao dịch trực tuyến mà còn đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn.

Hướng dẫn khách hàng dùng mã CVV để thanh toán trực tuyến

Để thực hiện việc thanh toán bằng số CVV qua các trang thương mại điện tử, tránh bị đánh cắp thông tin các bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập vào các trang thương mại điện tử rồi lựa chọn món đồ mình yêu thích rồi thực hiện thanh toán.  
 • Bước 2: Chọn vào mục thanh toán và lựa chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ bằng mã CVV.
 • Bước 3: Điền các thông tin được in ở mặt trước thẻ vào mẫu thanh toán trên màn hình và số CVV được in ở mặt sau của thẻ.
 • Bước 4: Nhấn chọn hoàn tất hoặc OK để hoàn thành việc thanh toán trực tuyến thông qua số CVV trên thẻ atm Vietinbank.
Hướng dẫn khách hàng dùng mã CVV để thanh toán trực tuyến.
Hướng dẫn khách hàng dùng mã CVV để thanh toán trực tuyến.

Trên đây là toàn bộ các thông tin tổng quan và chi tiết về số cvv trên thẻ atm Vietinbank mà chúng tôi muốn gửi đến bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích được bài viết cung cấp ở trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình hiểu và sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.