Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Là Gì? Hãy Đọc Kỹ Kẻo Mất Tiền Oan!

Hiện nay nhu cầu tiêu dùng của khách hàng bằng thẻ tín dụng ngày càng phát triển. Điều này một phần là do đáo hạn thẻ tín dụng được áp dụng giúp việc chi tiêu trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn chưa biết thông tin về đáo hạn tín dụng là gì thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây. 

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn tín dụng là cách thức mà khách hàng sẽ ứng tiền từ ngân hàng để giải quyết khoản nợ sắp hết hạn. Thực chất đây là phương án mà ngân hàng đưa ra để giúp khách hàng có thêm thời gian trả nợ. 

Sau khi hết nợ, bạn có thể tiếp tục được cấp lại hạn mức cho thẻ tín dụng. Như vậy người dùng sẽ không bị tính lãi do trả trễ tiền. Thay vào đó chỉ mất một khoản phí đáo hạn cho bên cung cấp dịch vụ này. 

Lý do cần đáo hạn thẻ tín dụng

Công dụng chính của thẻ tín dụng là cho phép bạn sử dụng tiền trước để chi tiêu, mua sắm, trả góp qua thẻ tín dụng, thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng và trả lại trong thời gian được quy định. Trong trường hợp khách hàng không có tiền để thanh toán đúng hạn sẽ phải tính lãi và không thể thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng, dẫn đến nợ xấu và ghi vào hệ thống của ngân hàng. Các mốc nợ xấu sẽ có quy định cụ thể. 

Việc nằm trong danh sách nợ xấu hay bị trừ điểm tín dụng sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng thẻ tín dụng sau này. Chỉ cần bạn bị đánh giá là nợ xấu ở 1 ngân hàng thì ở những ngân hàng khác cũng sẽ không mở thẻ tín dụng cho bạn dễ dàng. Vì vậy để tránh tình trạng này xảy ra thì bạn có thể đáo hạn thẻ tín dụng

Tại sao cần đến dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng
Tại sao cần đến dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Lợi ích của dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng đem đến nhiều lợi ích cho người dùng. Các bạn có thể tham khảo một số lợi ích như sau:

Trả tiền dư nợ đúng thời hạn 

Khi đáo hạn và có tiền để thanh toán tiền nợ đúng hạn thì bạn sẽ không phải trả thêm tiền lãi, cũng không phát sinh thêm chi phí nào khác. Đồng thời hồ sơ hay điểm uy tín tín dụng của bạn cũng không bị ảnh hưởng. 

Gia hạn thêm số tiền nợ sang kỳ sau 

Sau khi đáo hạn thẻ tín dụng, bạn sẽ có 1 tháng mới đến kỳ thanh toán tiếp theo. Trong thời gian này chủ thẻ vẫn không bị tính lãi, các chương trình ưu đãi của ngân hàng vẫn nhận được bình thường. Nếu đáo hạn thẻ tín dụng liên tục mỗi tháng thì bạn chỉ mất phí đáo hạn. 

Đáo hạn thẻ tín dụng có chi phí thấp hơn các hình thức khác 

Khi thanh toán tối thiểu dư nợ 5% thì trong đó có 1 phần lãi khoảng 2,5-3%. Phần còn lại sẽ giảm vào dư nợ gốc. Nếu đóng tối thiểu là 5% mỗi tháng thì bạn sẽ mất khá nhiều chi phí. Ngược lại khi đáo hạn tín dụng thì chỉ mất từ 1,6%-1,8% số tiền. 

Bảo đảm điểm tín dụng 

Khi thanh toán hết toàn bộ số nợ với ngân hàng bạn sẽ được tính điểm tín dụng tốt. Điều này giúp nâng cao uy tín với bên ngân hàng và nhận được thuận lợi ở các giao dịch tiếp theo. Đồng thời có thêm cơ hội để hưởng các ưu đãi từ ngân hàng như có thêm chiết khấu, tích điểm đổi quà cực kỳ hấp dẫn… 

Đáo hạn tín dụng đem đến những lợi ích gì? 
Đáo hạn tín dụng đem đến những lợi ích gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng được thực hiện như thế nào?

Để giải quyết các khoản nợ thẻ tín dụng cho người sử dụng nhanh chóng, quy trình đáo hạn thẻ tín dụng cũng được thực hiện rất nhanh gọn, đơn giản. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn cần tìm kiếm và chọn cho mình đơn vị để thực hiện đáo hạn. Sau đó mang CMND và thẻ tín dụng đến chi nhánh làm việc của đơn vị cung cấp dịch vụ. 
 • Bước 2: Bên phía cung cấp dịch vụ sẽ ứng trước cho bạn một số tiền để thanh toán dư nợ. 
 • Bước 3: Sau khi thẻ tín dụng được thanh toán dư nợ, hạn mức sẽ được quay lại như cũ. Bên cung cấp dịch vụ sẽ dùng thu nợ bạn vay bằng máy POS. 
 • Bước 4: Thanh toán phí đáo hạn xong bạn sẽ nhận lại thẻ tín dụng của mình và hoàn tất quá trình. 

Nguyên tắc khi đáo hạn tín dụng là gì? 

Để tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng các bạn có thể tham khảo những nguyên tắc sau đây: 

 • Bên cung cấp dịch vụ đáo hạn sẽ giữ thẻ tín dụng của bạn như một vật làm tín. Sau đó sẽ cấp cho bạn một số tiền đủ để trả nợ dư thẻ tín dụng cho ngân hàng. 
 • Đáo hạn thực tế là dịch vụ giúp khách hàng giải quyết vấn đề thanh toán dư nợ tức thời. Tuy nhiên sẽ tiềm ẩn một số rủi ro khó lường trước, vậy nên bạn cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý để thanh toán dư nợ. 

Đáo hạn thẻ tín dụng có mức phí là bao nhiêu?

Dịch vụ đáo hạn tín dụng phụ thuộc vào số tiền và thời gian mà bạn liên hệ đến nơi cung cấp dịch vụ. Mức phí chính là mức lãi suất mà đơn vị cung cấp dịch vụ cho bạn vay tiền để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Mức phí cho dịch vụ này thường rơi vào khoảng 2% – 3% số tiền bạn vay. 

Mức phí cho dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng là bao nhiêu? 
Mức phí cho dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng là bao nhiêu?

Thời gian đáo hạn tín dụng 

Hạn mức của khoản vay từ thẻ tín dụng không mất lãi là 45 ngày. Sau 45 ngày mà người vay chưa đủ tiền để thanh toán khoản tiền đã sử dụng thì phải dùng đến dịch vụ đáo hạn. 

Như vậy thời gian để bạn cần đến dịch vụ đáo hạn là 45 ngày. Tiền vay từ dịch vụ này sẽ được gửi đến bạn ngay lập tức sau làm việc với đơn vị cung cấp. 

Sử dụng thẻ tín dụng như thế nào để không cần đến dịch vụ đáo hạn 

Để sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh và không cần sử dụng dịch vụ đáo hạn, các bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

 • Sử dụng đúng loại thẻ: Trước khi sử dụng loại thẻ nào, bạn nên cân nhắc về khoản tiền mình cần và khả năng thanh toán. Đồng thời nghiên cứu kỹ các loại phí và lãi suất của thẻ đó. 
 • Hiểu được cách tính lãi suất của thẻ: Bạn cần biết mình có thời gian miễn lãi là bao lâu và mức áp dụng trong trường hợp bị chậm như thế nào? 
 • Áp dụng nguyên tắc 20-10: Nguyên tắc này đề cập đến giới hạn mức vay tiêu dùng tối đa là 20% so với mức thu nhập thực lãnh hằng năm và 10% thu nhập mỗi tháng. 
 • Quản lý chi tiêu chặt chẽ, có kỷ luật tài chính cá nhân để hoàn thiện nợ đúng hạn. 
Cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh để không cần đến đáo hạn 
Cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh để không cần đến đáo hạn

Cần lưu ý những gì khi đáo hạn thẻ tín dụng

Sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng bạn cần phải lưu ý đến những điều sau đây để đảm bảo an toàn, hiệu quả:

 • Không tìm đến dịch vụ đáo hạn liên tiếp nhiều tháng, điều này dễ gây nghi ngờ cho ngân hàng. 
 • Lựa chọn địa chỉ vay tín dụng uy tín, tránh để lộ thông tin cá nhân. 
 • Theo các chuyên gia thì dịch vụ đáo hạn đã cung cấp hóa đơn dịch vụ khống cho ngân hàng. Bởi vì loại thẻ này chỉ dùng để mua sắm chứ không rút tiền mặt. Đây là hình thức không minh bạch và hợp lệ nên chủ thẻ phải thận trọng khi sử dụng. 
 • Đáo hạn tín dụng thực tế là việc gia hạn thêm thời gian trả nợ tín dụng. Sau khi đáo hạn bạn sẽ có thêm 1 tháng mới đến ngày thanh toán tiếp theo. 

Thận trọng với lời mời đáo hạn thẻ tín dụng lãi suất thấp 

Hiện nay hình thức đáo hạn tín dụng rất phổ biến, tuy nhiên người dùng cần phải thận trọng khi lựa chọn đơn vị cung cấp. Bởi vì những rủi ro sau đây có thể sẽ đến với bạn. 

 • Có nguy cơ bị đánh cắp thông tin: Những đơn vị lừa đảo sẽ yêu cầu chủ thẻ gửi thông tin liên quan đến thẻ như số thẻ, mã bảo mật, thông tin CMND, Số điện thoại… Đây đều là thông tin quan trọng cần được bảo mật cẩn thận. 
 • Có thể bị khóa thẻ: Thực tế đáo hạn tín dụng là hình thức gia hạn tín dụng không hợp pháp. Vì vậy nếu  lạm dụng dịch vụ này và để ngân hàng nghi ngờ bạn sẽ bị nghi ngờ và tạm khóa thẻ. 
Những điều cần thận trọng khi sử dụng đáo hạn tín dụng
Những điều cần thận trọng khi sử dụng đáo hạn tín dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng là hình thức tài chính được sử dụng khá nhiều. Đây là một dịch vụ giúp người dùng thẻ tín dụng có thể giải quyết vấn đề dư nợ đúng hạn. Tuy nhiên vẫn tiềm ẩn một số rủi ro nhất định, vì vậy người dùng cần thận trọng khi sử dụng.