Finhay Có Uy Tín Không? Hướng Dẫn Đầu Tư Finhay

Đối với những Newbie thường không rành về đầu tư Finhay, với giao diện đơn giản, dễ hiểu, chính là điểm nhấn của ứng dụng Finhay. Chính là điểm nhấn giúp cho những nhà đầu tư mới nhanh chóng “hòa nhập” vào thế giới đầu tư tài chính. Vậy hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm vàng để nhanh chóng trở thành nhà đầu từ tài ba vào Finhay.

Đôi nét về ứng dụng đầu tư tích lũy Finhay 

Đầu tư tài chính hiểu một cách đơn giản là sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi để tăng giá trị và sinh lời thông qua các phương tiện hay các công cụ tài chính. Đầu tư Finhay cung tương tự như vậy, đến với Finhay bạn có thể dễ dàng quản lý tài sản một cách thông minh, để đồng tiền sinh lời trong tương lai. 

Đầu tư Finhay là tận dụng nguồn vốn nhàn rỗi để sinh ra lợi nhuận trong tương lai
Đầu tư Finhay là tận dụng nguồn vốn nhàn rỗi để sinh ra lợi nhuận trong tương lai

Đối với những người mới, không có hoặc có ít kinh nghiệm về đầu tư tài chính thì Finhay chính là sự chọn không thể tốt hơn. Với cộng đồng Finhay đông đảo, chắc chắn bạn sẽ học được những “tuyệt chiêu” quý báu để đầu tư thông minh để đem về lợi nhuận khủng cho mình.

Mức độ an toàn khi đầu tư Finhay 

Có rất nhiều người theo mắc rằng có nên đầu tư Finhay không hay đầu tư vào Finhay có an toàn không? Ta có thể xem xét trên 4 yếu tố: Tính pháp lý, độ uy tín, phương thức tạo ra tiền, cam kết về lãi suất để tìm được câu trả lời chính xác nhất.

Finhay được cấp chứng nhận khoa học doanh nghiệp bởi Sở khoa học và công nghệ Hà Nội, giấy phép đăng ký kinh doanh, kiểm toán 2 năm 1 lần do cty Ernst & Young. Được quản lý danh mục đầu tư do cty CP quản lý quỹ Liên Việt.

Tính bảo mật cao về hệ thống công nghệ do Cty CMC tập đoàn quản lý viễn thông lớn thứ 2 Việt Nam.

Mặc dù là một Startup mới nổi trên thị trường, tuy nhiên Finhay đã được các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đánh giá cao về các mô hình đầu tư. Và tin tưởng rằng Finhay có thể phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Do đó, hãy là 1 nhà đầu tư thông minh, tìm hiểu thật kỹ những quy trình về mô hình mà mình muốn đầu tư để đạt được những mức lợi nhuận lớn nhất.

Hiện nay, có một số thông tin cho rằng “Finhay lừa đảo“, tuy nhiên đều đã được chứng minh là sai sự thật.

Hướng dẫn đầu tư Finhay 

Khi đầu tư vào Finhay người người sẽ được hỗ trợ rất nhiều công cụ và phương tiện hữu ích để tham gia vào thế giới đầu tư 1 cách tốt nhất. Vậy bạn đã nắm được cách đầu tư Finhay và như cách vận dụng những công cụ hiệu quả để sinh lời. 

Khi đầu tư vào Finhay người người sẽ được hỗ trợ rất nhiều công cụ và phương tiện hữu ích để tham gia vào thế giới đầu tư 1 cách tốt nhất
Khi đầu tư vào Finhay người người sẽ được hỗ trợ rất nhiều công cụ và phương tiện hữu ích để tham gia vào thế giới đầu tư 1 cách tốt nhất

Để có thể đầu tư Finhay hiệu quả sẽ trải qua 3 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Mở tài khoản đầu tư chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên của người chơi muốn tham gia, và cũng là bước cần thiết. Tài khoản là nơi bạn lưu trữ các giao dịch, cổ phiếu và tiền của mình. Thực hiện bước đầu tiên với một tài khoản sẽ giúp bạn tiếp tục tiết kiệm tiền, mua và bán cổ phiếu, đồng thời thúc đẩy bạn bắt đầu đầu tư chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, khi mở tài khoản tại sàn giao dịch hay công ty chứng khoán cần lưu ý đến 1 số lưu ý sau:

 • Thị phần giao dịch môi giới của công ty: Yếu tố này chiếm 50% số điểm mà người dùng chọn để mở tài khoản và thể hiện chiến lược nguồn khách hàng của công ty.
 • Phí giao dịch hỗ trợ: Phí giao dịch cao trên hầu hết các sàn giao dịch và các công ty chứng khoán lớn. Những điều này không có nghĩa là môi giới có hoa hồng thấp thì chất lượng dịch vụ kém và không hấp dẫn khách hàng.
 • Uy tín thị trường của sàn giao dịch chứng khoán và công ty về thời gian hoạt động, sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ khách hàng.
 • Khách hàng có thể kiếm thêm hoa hồng từ chương trình “mở tài khoản bằng mã giới thiệu Finhay

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, người chơi cần gửi tiền vào tài khoản chứng khoán của mình để giao dịch và mua bán. Vậy nên gửi bao nhiêu tiền vào tài khoản chứng khoán?

 • Trên thực tế, công ty chứng khoán không quy định số tiền tối thiểu mà người chơi phải nộp vào tài khoản. Bạn có thể nạp 10 triệu đồng hoặc hàng trăm nghìn đồng để bắt đầu giao dịch.
 • Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM quy định đơn vị giao dịch khớp lệnh là 10 cổ phiếu, tương ứng với một mã chứng khoán. Do đó, số tiền tối thiểu cần có là một cổ phiếu x 10 đơn giá.
 • Theo quy định của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, đơn vị phân phối là 100 cổ phiếu. Số tiền gửi tối thiểu bằng với số tiền gửi tối thiểu trên mỗi cổ phiếu x 100.

Bước 3: Đặt lệnh mua bán cổ phiếu

Sau khi có tài khoản và tiền giao dịch, người chơi có thể đăng nhập vào tài khoản của mình trên nền tảng giao dịch tương ứng của sàn/công ty.

 • Nhà đầu tư đặt lệnh, chọn “Mua bán cổ phiếu”, bấm “Đặt lệnh” trên giao diện mặc định hoặc bấm trực tiếp “Đặt lệnh”, tiếp tục chọn “Mua”, nhập mã chứng khoán cần mua, nhập số lượng, rồi chọn đặt hàng… và xác nhận mua hàng.
 • Các bước đặt lệnh bán cổ phiếu như sau: “Hoán đổi cổ phiếu”, bấm “Đặt lệnh”, tiếp tục chọn số lượng và giá bán, bấm “Bán” để thực hiện lệnh, chọn “Xác nhận” để bán. 

Đầu tư Finhay có đặc điểm gì? 

Đặc điểm của khi đầu tư vào Finhay, gồm có 4 điểm chính:

 • Vốn đầu tư ban đầu rất nhỏ: Đầu tư vào Finhay không cần bắt đầu với hàng triệu đồng. Chỉ với 50.000 đồng, bạn có cơ hội tham gia và khám phá thế giới đầu tư. Hãy bắt đầu với số tiền nhỏ rủi ro thấp và dần dần mang lại lợi ích lâu dài cho người dùng.
 • Mọi số liệu trực quan: Tài sản đầu tư của người dùng sẽ được tính toán với dữ liệu thực và được cập nhật thường xuyên. Các số liệu trực quan giúp người dùng nắm bắt rõ ràng dòng tài sản đầu tư.
 • Cấu trúc đầu tư đa dạng: Một trong những điểm mạnh của ứng dụng đầu tư Finhay là phân nhóm các quỹ đầu tư theo cấu trúc đầu tư thông minh. Với 5 gói đầu tư thông minh có các đặc điểm khác nhau để phù hợp với nhu cầu đầu tư của người dùng.
 • Thiết kế thông minh: Quỹ đầu tư Finhay đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng, với thiết kế thông minh hệ thống sẽ tự động để xuất gói đầu tư phù hợp nhất. Thêm vào đó, người dùng cũng có thể chuyển đổi gói đầu tư bất cứ khi nào nếu muốn.  

5 gói đầu tư Finhay 

Hiện tại, Finhay đã có 11 quỹ đầu tư tài chính, gồm: BVBF, BVPF, TCBF, TCFF, VFMVFB, VFMVF1, E1VFVN30, VNDAF, SSIBF, SSI-SCA, VCBF-BCF. Tất cả các quỹ trên sẽ được phân tích số liệu và đưa vào 5 gói đầu tư Finhay như:

Những gói đầu tư vào Finhay
Những gói đầu tư vào Finhay

Rùa Hoàn Kiếm – Đề cao tính an toàn

Gói đầu tư Rùa Hoàn Kiếm thường tương ứng với những quỹ đầu tư như  SSIBF, TCBF, TCFF Gồm những điểm mạnh như:

 • Tăng trưởng tới 6.00%/năm (dựa theo số liệu được ghi nhận năm 2021).
 • Phân bổ 100% tiền đầu tư đến quỹ trái phiếu.
 • Tài sản giao động luôn lên/xuống nhẹ, giúp nhà đầu tư dễ dàng thích nghi hơn.
 • Phù hợp với các mục tiêu trung hạn (Từ 6 tháng – trên 1 năm).

Cò trắng  – Điềm tĩnh

Gói quỹ đầu tư Cò Trắng sẽ dùng dòng tiền để phân bổ tới các quỹ đầu tư trái phiếu và 1 phần cổ phiếu. Gói đầu tư Cò Trắng có mức độ mạo hiểm thấp, đồng thời, sẽ hợp với người thích thử thách nhưng độ rủi ro không quá lớn. Gồm những điểm mạnh như:

 • Sự Tăng trưởng tới 14.00%/năm (dựa theo số liệu được ghi nhận năm 2021).
 •  Khả năng phân bổ 77% tiền đầu tư vào các quỹ trái phiếu, cũng như 23% vào các quỹ cổ phiếu hay quỹ hoán đổi danh mục.
 • Tài sản giao động lên/xuống nhẹ, giúp nhà đầu tư dễ dàng thích nghi hơn.
 • Quỹ đầu tư Cò Trắng thường phù hợp với các mục tiêu dài hạn từ 1 – 3 năm.

Voi rừng – Cân bằng

Gói đầu tư Voi Rừng sẽ đem lại các cơ hội tăng trưởng lớn, nhờ phân bổ dòng tiền hợp lý, đều vào các quỹ đầu tư trái phiếu/cổ phiếu. Gồm những điểm mạnh như:

 • Sự tăng trưởng lên tới 18.30%/năm (dựa theo số liệu được ghi nhận năm 2021 ).
 • Khả năng phân bổ 58% tiền đầu tư vào các quỹ trái phiếu, cũng như 42% vào các quỹ cổ phiếu, quỹ hoán đổi danh mục.
 • Tài sản có lúc tăng/giảm các nhà đầu tư nên kiên nhẫn để nuôi Voi Rừng to khỏe hơn nhé.
 • Quỹ Voi Rừng thường phù hợp với các mục tiêu dài hạn từ 1 – 3 năm

Sao la  – Thích sử thách

Gói Sao La có tính thử thách cao khi tài sản luôn tăng, giảm không ngừng. Do đó, người đầu tư luôn phải chủ động trong chi tiêu và tích lũy một cách hợp lý nhất. Gồm những điểm mạnh như:

 • Sự tăng trưởng lên đến 34.70%/năm (dựa theo số liệu được ghi nhận năm 2021).
 • Khả năng phân bổ khoảng 35% tiền đầu tư vào các quỹ trái phiếu, 65% vào các quỹ cổ phiếu, quỹ hoán đổi danh mục.
 • Tài sản tăng/giảm mạnh, nhà đầu tư hãy vững ý chí, kiên trì để không thay đổi mục tiêu.
 • Quỹ đầu tư Sao La thường phù hợp với các mục tiêu dài hạn từ 2 – 5 năm.

Trâu nước – Thủ thách mạo hiểm

Quỹ đầu tư Finhay này chủ yếu là phân bổ nguồn tiền đến mọi quỹ đầu tư vào cổ phiếu, một phần nhỏ trái phiếu. Gồm những điểm mạnh như:

 • Sự tăng trưởng tới 41.60%/năm (dựa theo số liệu được ghi nhận năm 2021).
 • Khả năng phân bổ khoảng 12% tiền đầu tư vào các quỹ trái phiếu, cũng như 88% vào các quỹ cổ phiếu.
 • Tài sản tăng/giảm mạnh khiến nhà đầu tư có thể cảm thấy cực kỳ lo lắng và không kém phần hốt hoảng.
 • Quỹ đầu tư Trâu nước thường phù hợp với các mục tiêu dài hạn từ 2 – 5 năm.

Những điều cần lưu ý khi đầu tư Finhay

Để đầu tư Finhay hiệu quả và sơn sinh ra lợi nhuận, người dùng cần ghi nhớ 1 số lưu ý sau:

Đối với người mới hãy bắt đầu từ 50.000VNĐ, với mức đầu tư nhỏ như vậy thì độ rủi ro gần như bằng không
Đối với người mới hãy bắt đầu từ 50.000VNĐ, với mức đầu tư nhỏ như vậy thì độ rủi ro gần như bằng không

Cân nhắc để chọn gói đầu tư phù hợp khả năng tài chính của mình 

Tài chính hay tài sản là yếu tố quan trọng trong hình thức đầu tư. Người dùng cần phải từ bỏ một số tài sản nhất định để hoạt động và kiếm lợi nhuận. Tất nhiên, càng nhiều tài sản, lợi nhuận càng cao và trách nhiệm quản lý tài sản càng lớn. Vì vậy, người dùng cần có những cân nhắc về tài chính khi tham gia đầu tư Finhay.

Đối với người mới hãy bắt đầu từ 50.000VNĐ, với mức đầu tư nhỏ như vậy thì độ rủi ro gần như bằng không. Từ từ tích lũy thêm kinh nghiệm, rồi mới chọn các gói đầu tư cao hơn

Đối với những người đã có kinh nghiệm nên tập trung vào phân tích  để chọn ra gói đầu tư Finhay phù hợp nhất với mình. Từ đó, có thêm lợi nhuận dựa trên những kinh nghiệm, bí quyết từ trước.

Thường xuyên theo dõi Chứng chỉ quỹ 

Chứng chỉ quỹ CCQ sẽ đại diện cho tài sản người đầu tư. Để đầu tư hiệu quả, bạn cần theo dõi chứng chỉ quỹ CCQ thường xuyên để có thể đưa ra quyết định kịp thời và chính xác nhất.

Cách thức vận hành dòng tiền của Finhay 

Finhay sẽ nhận tiền từ các nhà đầu tư (là những người dùng tham gia tính lũy trễn Finhay). Số tiền này sẽ được chuyển thẳng đến Cty quản lý quỹ để tham gia vào quỹ đầu tư đại chúng. Người dùng sẽ quyết định tham gia quỹ nào thì Finhay sẽ chuyển tiền vào quỹ đó.

Công ty quản lý quỹ sẽ sử dụng quỹ để đầu tư vào các danh mục đầu tư được đánh giá là hiệu quả. Tiền thu được từ kết quả đầu tư sẽ được chia cho các nhà đầu tư ban đầu. Hãy nói 1 cách đơn giản hơn thì Finhay là trạm trung gian kết nối giữ các nhà đầu tư với những kênh đầu tư tài chính tốt trên thị trường.

Quy trình vận hành của dòng tiền đầu tư tại Finhay
Quy trình vận hành của dòng tiền đầu tư tại Finhay

Vốn đầu tư ban đầu ở Finhay chỉ từ 50.000 VNĐ, tuy nhiên theo thời gian số vốn này sẽ bắt đầu sinh ra lợi nhuận. Về sau số tiền đầu tư càng lớn thì số lợi nhuận càng có tăng theo. Mọi sự biến động về số vốn trong tài khoản thì bạn có thể quản lý trên ứng dụng ngay tại nhà mà không phải đi đâu. 

Finhay cho phép người dùng sử dụng tiền của họ, để giao dịch các sản phẩm tài chính với bên thứ ba. Đầu tư Finhay là một cách tuyệt vời cho những người chưa có kinh nghiệm nhưng muốn tham gia đầu tư. Giúp vừa tiết kiệm thời gian, chi phí và mang lại kết quả hiệu quả và an toàn hơn.

Mức lãi suất khi đầu tư vào Finhay

Mức lãi suất khi đầu tư Finhay tính từ ngày 17/10/2022 cho đến thời điểm hiện tại là 5%/năm.

Mức lãi suất khi đầu tư vào Finhay ở thời điểm hiện tại là 5%/năm
Mức lãi suất khi đầu tư vào Finhay ở thời điểm hiện tại là 5%/năm

Ngoài ra có các gói đầu tư Finhay tích lũy theo kỳ hạn sẽ có mức lãi suất khác nhau, cụ thể như sau:

Thông tin Gói tích lũy 21 ngày Gói tích lũy 3 tháng Gói tích lũy 12 tháng
Lãi suất 5,7% 6,5% 8,5%
Kỳ hạn 21 ngày 3 tháng 12 tháng
Rút trước hạn Lãi suất 1%/năm Lãi suất 0,1%/năm Lãi suất 0,1%/năm
Rút một phần Phần còn lại nhận lãi suất 5,7%/năm Phần còn lại nhận lãi suất 6,5%/năm Phần còn lại nhận lãi suất 8.5%/năm

Trên đây, là những chia sẻ phân tích chi tiết về đầu tư Finhay, chúc bạn sớm trở thành 1 nhà đầu tư tài chính thông minh, vốn ban đầu chỉ bằng một “cốc trà sữa”. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu ngay thôi.