Hạn Mức Thẻ Tín Dụng Một Số Ngân Hàng 2023

Hạn mức thẻ tín dụng hiểu như thế nào? Muốn thay đổi hạn mức bạn cần thực hiện ra sao? Những lưu ý khi sử dụng được chuyên gia chia sẻ là gì? Toàn bộ phân tích chi tiết sẽ hé lộ ngay sau đây, bạn muốn cập nhật kiến thức hữu ích đừng bỏ lỡ!

Tìm hiểu về hạn mức thẻ tín dụng

Hạn mức thẻ tín dụng là giới hạn mức cho vay tối đa của tổ chức tín dụng. Mỗi ngân hàng sẽ có chính sách riêng đối với vấn đề này. Thậm chí, khi cùng dùng một loại thẻ tín dụng nhưng mỗi khách hàng sẽ nhận lại hạn mức khác nhau.

Hạn mức thẻ tín dụng là giới hạn mức cho vay tối đa của tổ chức tín dụng
Hạn mức thẻ tín dụng là giới hạn mức cho vay tối đa của tổ chức tín dụng

Trong một số trường hợp ngân hàng sẽ chấp nhận các giao dịch vượt hạn mức tín dụng. Tuy nhiên, bạn phải chi trả kèm theo phí vượt hạn mức.

Yếu tố ảnh hưởng đến hạn mức thẻ tín dụng

Có 4 yếu tố ảnh hưởng đến hạn mức thẻ tín dụng của khách hàng. Điều này sẽ được phân tích cụ thể như sau:

 • Hạn mức thẻ tín dụng chịu ảnh hưởng từ điều kiện mở thẻ tín dụng là thu nhập của khách hàng nhận qua tài khoản.
 • Chịu ảnh hưởng của giá trị sổ tiết kiệm, nhà cửa, ô tô, bảo hiểm nhân thọ. Khi đó, hạn mức thẻ tín dụng có thể lên đến 70 đến 90% giá trị.
 • Dựa vào mức độ uy tín về tín dụng của khách hàng đã có trước đây tại ngân hàng khác.
 • Dựa vào đánh giá lịch sử tín dụng của khách hàng sau khi ngân hàng tiến hành tra CIC.
 • Với hình thức sang ngang thẻ tín dụng, thẻ tiếp theo sẽ có hạn mức thấp hơn thẻ tín dụng trước.
Hạn mức tín dụng ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố
Hạn mức tín dụng ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Xác định hạn mức thẻ tín dụng như thế nào?

Khi xác định hạn mức tín dụng ngân hàng sẽ xem qua lịch sử tín dụng của bạn. Bên cạnh đó, đơn vị tài chính cũng kèm theo một số yếu tố khác để đi đến quyết định cuối cùng. Cụ thể như sau:

 • Thu nhập: Khách hàng có thu nhập tốt, ổn định thì hạn mức thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng phê duyệt càng cao.
 • Công việc: Khách hàng cần có công việc ổn định để chứng tỏ khả năng thanh toán nợ trong dài hạn. Vì thế, ngân hàng sẽ kiểm tra tình trạng nghề nghiệp của người dùng thẻ tín dụng trong hồ sơ đăng ký.
 • Lịch sử tín dụng: Ngân hàng sẽ xác định hạn mức thẻ tín dụng thông qua lịch sử tín dụng của bạn. Khách hàng cần đảm bảo không bị nợ xấu, không mở quá nhiều thẻ tín dụng. Ngoài ra, bạn cần có thói quen thanh toán đúng hạn, chi tiêu tốt.
Có 3 cách xác định hạn mức thẻ tín dụng của ngân hàng
Có 3 cách xác định hạn mức thẻ tín dụng của ngân hàng

Những cách để kiểm tra hạn mức của thẻ tín dụng

Bạn có thể kiểm tra hạn mức của thẻ tín dụng bằng 6 cách khác nhau. Dù thực hiện theo bất cứ hình thức nào khách hàng cũng nhận lại thông tin chính xác. Cụ thể:

 • Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng trong gói chào đón của ngân hàng phát hành.
 • Kiểm tra thông tin trong mục sao kê thẻ tín dụng.
 • Đăng nhập vào tài khoản Online Banking hoặc Mobile Banking để tiến hành kiểm tra.
 • Khách hàng gọi tới hotline để tiếp cận dịch vụ chăm sóc khách hàng của ngân hàng phát hành thẻ.
 • Đến với chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng mở thẻ tín dụng.
 • Kiểm tra hạn mức của thẻ tín dụng tại cây ATM.
Khách hàng có thể kiểm tra hạn mức của thẻ tín dụng bằng nhiều cách khác nhau
Khách hàng có thể kiểm tra hạn mức của thẻ tín dụng bằng nhiều cách khác nhau

Làm thế nào để thay đổi hạn mức thẻ tín dụng?

Muốn thay đổi hạn mức thẻ tín dụng bạn có thể yêu cầu ngân hàng phát hành thẻ xét duyệt. Hơn hết, người dùng cũng dễ dàng thực hiện đăng ký để được xét duyệt tự động. Căn cứ vào thói quen của khách hàng, đơn vị tài chính sẽ cân nhắc việc tăng hoặc giữ nguyên hạn mức tín dụng hiện tại.

Tăng hạn mức tín dụng tự động

Khi thu nhập của khách hàng tăng cao, chi tiêu nhiều ngân hàng sẽ tự động xét duyệt nâng hạn mức thẻ tín dụng. Bạn có thể xem đây là một phần thưởng cho việc sử dụng dịch vụ thẻ lâu dài.

Tuy nhiên, trước khi tăng hạn mức tín dụng tự động ngân hàng sẽ gửi thông báo cho bạn. Nếu bạn không đồng ý với hạn mức mới hãy liên hệ lại với tổ chức tín dụng để giữ lại hạn mức cũ.

Khách hàng có thể tăng hạn mức tín dụng thông qua tự động hoặc gửi yêu cầu
Khách hàng có thể tăng hạn mức tín dụng thông qua tự động hoặc gửi yêu cầu

Gửi yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng tự động

Khách hàng muốn tăng hạn mức thẻ tín dụng hãy gửi yêu cầu này tới ngân hàng. Việc này có thể thực hiện bằng cách bạn liên hệ tới tổng đài hoặc đến với chi nhánh/quầy giao dịch.

Quá trình tăng hoặc giảm hạn mức tín dụng sẽ phụ thuộc vào chính sách của từng ngân hàng. Có những đơn vị chỉ xét duyệt tăng hạn mức khi bạn dùng thẻ tín dụng từ 6 tháng đến 12 tháng trở lên.

Để quá trình tăng hạn mức của thẻ tín dụng diễn ra nhanh chóng bạn nên chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng. Đó điển hình là đơn yêu cầu để tăng hạn mức tín dụng, sao kê lương, hợp đồng lao động trong thời gian gần nhất. Quy trình thực hiện như sau:

 • Bước 1: Khách hàng điền vào mẫu đơn yêu cầu tăng hạn mức tín dụng.
 • Bước 2: Khách hàng cung cấp bản sao hợp đồng lao động gần nhất, bảng sao kê lương.
 • Buóc 3: Ngân hàng tiến hành xét duyệt hạn mức tín dụng mới khi nhận được hồ sơ đầy đủ.

Mách nhỏ bạn 3 bí kíp tăng hạn mức thẻ tín dụng

Tăng hạn mức của thẻ tín dụng tưởng chừng là việc khó. Tuy nhiên, khi nắm chắc 3 bí kíp dưới đây bạn sẽ thực hiện việc này dễ dàng:

Nhanh chóng thanh toán phần dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn

Khách hàng luôn thanh toán dư nợ đúng hạn sẽ có điểm tín dụng tốt. Đây chính là căn cứ tuyệt vời để bạn được đơn vị tài chính xem xét, nhanh chóng được tăng hạn mức thẻ tín dụng.

Đối với người thanh toán tín dụng trễ hạn dù chỉ một ngày cũng ảnh hưởng tới khả năng xét duyệt hạn mức. Vì thế, bạn hãy đặc biệt lưu tâm đến vấn đề này để chủ động hơn trong mọi việc.

Khách hàng có thể tăng hạn mức thẻ tín dụng bằng những cách đơn giản
Khách hàng có thể tăng hạn mức thẻ tín dụng bằng những cách đơn giản

Sở hữu thẻ lâu dài

Khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng càng lâu càng có cơ hội tăng hạn mức nhanh chóng. Vì thế, bạn hãy hạn chế tối đa việc huỷ thẻ tín dụng sớm vì lý do hạn mức.

Chưa hết, bạn cần tạo cho bản thân một lịch sử giao dịch tốt. Điển hình như việc thanh toán đúng kỳ hạn, sử dụng đúng mục đích, hạn chế tối đa việc rút tiền mặt. Đồng thời, bạn cũng nên hạn chế số lượng mở thẻ tín dụng trong cùng một ngân hàng.

Thường xuyên chi tiêu, mua sắm

Việc này giúp cho thẻ tín dụng cải thiện điểm, lịch sử tín dụng tốt. Kinh nghiệm này được rất nhiều khách hàng cũng như chuyên gia chia sẻ.

Bên cạnh đó, bạn hãy tạo cho mình thói quen sử dụng tài chính thông minh. Tuy nhiên, người dùng không nhất thiết phải tăng tiêu dùng. Thay vào đó, bạn hãy thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm, ăn uống tại nhà hàng hoặc đi du lịch,… Việc này vừa giúp bạn tận dụng tốt hạn mức đang có vừa làm phong phú lịch sử giao dịch.

Sử dụng hạn mức thẻ tín dụng

Sử dụng hạn mức của thẻ tín dụng như thế nào cho hợp lý, tránh “quá đà”? Bạn sẽ không còn thắc mắc về điều này khi đọc ngay những phân tích chi tiết dưới đây:

Hạn mức của thẻ tín dụng dùng cho chi tiêu hằng ngày

Hiện nay các hình thức mua sắm online đều có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng. Đồng thời, bạn sẽ được sử dụng 100% hạn mức thẻ được cấp.

Một số ngân hàng sẽ cho phép người dùng chi tiêu vượt hạn mức một khoản nhất định. Điều này tránh việc bị từ chối giao dịch vì hạn mức khả dụng không đủ thanh toán. Thế nhưng, khoản vượt mức nhiều hoặc ít phụ thuộc hoàn toàn vào điều khoản, điều kiện thẻ của bạn.

Khách hàng tìm hiểu để sử dụng hạn mức thẻ tín dụng phù hợp nhất
Khách hàng tìm hiểu để sử dụng hạn mức thẻ tín dụng phù hợp nhất

Hạn mức rút tiền mặt

Hầu hết các đơn vị tài chính không khuyến khích khách hàng dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt thẻ tín dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đang trong tình huống khẩn cấp vẫn có thể thực hiện. Nhưng, số tiền mặt bạn muốn ứng từ thẻ tín dụng có thể thấp hơn hạn mức cho phép.

Hạn mức của thẻ tín dụng các ngân hàng hiện nay

Hạn mức thẻ tín dụng của mỗi ngân hàng sẽ được quy định và có mức phí riêng. Dưới đây là một số đơn vị có ưu đãi hấp dẫn bạn nên biết:

BIDV

Dựa vào nhu cầu của khách hàng, ngân hàng BIDV đã phát hành nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau. Hơn thế nữa, mỗi dòng sẽ được quy định rõ về hạn mức như:

Đối với thẻ tín dụng cho cá nhân:

 • Thẻ BIDV Visa Infinite: Hạn mức bằng hoặc lớn hơn 300 triệu đồng.
 • Visa Platinum Cashback: Hạn mức bằng hoặc lớn hơn 80 triệu đồng.
 • Thẻ MasterCard Platinum: Hạn mức từ 80 triệu đồng trở lên.
 • Thẻ BIDV Visa Precious: Hạn mức từ 10 đến 200 triệu đồng.
 • Thẻ BIDV Visa Flexi: Hạn mức từ 1 đến 45 triệu đồng.

Mặt khác, đối với thẻ tín dụng cho doanh nghiệp là dòng BIDV Visa Business có hạn mức lên đến 5 tỷ đồng. Điều này đã đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng.

Techcombank

Hạn mức thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank có lên lên đến 1 tỷ đồng. Đây cũng là một trong những đơn vị tài chính triển khai nhiều ưu đãi lãi suất thẻ tín dụng Techcombank cho khách hàng. Nhờ đó, người dùng thỏa sức tận hưởng các tiện ích, nhận lại vô số thuận lợi.

Thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank chia ra làm 2 dòng là không liên kết và đồng thương hiệu. Tùy vào nhu cầu thực tế bạn sẽ lựa chọn sản phẩm phù hợp và tìm hiểu hạn mức cụ thể tại đây.

TP Bank

Ngân hàng TP Bank hiện đang cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng cùng các cấp bậc khác nhau. Hơn hết, mỗi loại thẻ tín dụng TPBank sẽ có hạn mức cụ thể như sau:

 • Thẻ TPBank Visa FreeGo: Hạn mức từ 8 đến 50 triệu đồng.
 • Thẻ TPBank Visa Classic: Hạn mức từ 8 đến 50 triệu đồng.
 • Thẻ TPBank Visa Golf: Hạn mức thẻ tín dụng từ 30 đến 300 triệu đồng.
 • Thẻ TPBank Visa Platinum: Hạn mức từ 70 triệu đến 1 tỷ đồng.
 • Thẻ TPBank Visa Signature: Hạn mức từ 200 triệu đến 2 tỷ đồng.
 • Thẻ TPBank World Private: Hạn mức từ 150 triệu đến 2 tỷ đồng.
 • Thẻ TPBank Vietnam Airlines Visa Platinum: Hạn mức 700 triệu đến 1 tỷ đồng.
 • Thẻ TPBank JCB: Hạn mức 10 triệu đến 300 triệu đồng.

Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là một trong những đơn vị có hạn mức thẻ tín dụng hấp dẫn. Tùy vào nhu cầu thực tế bạn dễ dàng lựa chọn các dòng thẻ như Vietcombank Diamond Plaza, Vietcombank Vietnam Airlines American Express, Vietcombank Unionpay, Vietcombank Priority, thẻ đen Vietcombank,…

Ngân hàng Vietcombank là một trong những đơn vị có hạn mức thẻ tín dụng hấp dẫn
Ngân hàng Vietcombank là một trong những đơn vị có hạn mức thẻ tín dụng hấp dẫn

Ngân hàng cũng đưa ra những quy định về hạn mức thẻ tín dụng rõ ràng. Đối với thẻ vàng hạn mức là 5 đến 300 triệu đồng, thẻ chuẩn từ 5 đến dưới 50 triệu đồng.

Vietinbank

Ngân hàng quy định hạn mức thẻ tín dụng Vietinbank cho từng dòng thẻ là khác nhau. Thông tin cụ thể như sau:

Thẻ tín dụng nội địa có hạn mức phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng của khách hàng. Đồng thời, đơn vị tài chính này sẽ xác định gấp 3 lần thu nhập trung bình hàng tháng.

Thẻ tín dụng nội địa:

 • Thẻ Cremium MasterCard Vietinbank: Hạng chuẩn từ 10 đến 50 triệu đồng, hạng vàng tối đa 50 triệu đồng.
 • Thẻ Cremium JCB Vietinbank: Hạng chuẩn có hạn mức dưới 50 triệu đồng, hạng vàng từ 50 đến 300 triệu đồng.
 • Thẻ Cremium Visa: Thẻ xanh có hạn mức dưới 10 triệu đồng, thẻ hạng chuẩn từ 10 đến 50 triệu đồng, hạng vàng dưới 50 triệu đồng.
 • Thẻ EMV Cremium: Hạng chuẩn từ 10 đến 50 triệu đồng, hạng vàng từ 50 đến 300 triệu đồng, hạng Platinum từ 300 triệu đến 1 tỷ đồng.
 • Thẻ Cremium Visa Platinum: Hạn mức thẻ tín dụng tối đa 1 tỷ đồng.
 • Thẻ Premium Banking: Hạn mức tối đa là 2 tỷ đồng.

VP Bank

Thẻ tín dụng Ngân hàng VP Bank – Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng được nhiều người tín nhiệm. Đơn vị này có nhiều chính sách ưu đãi đáp ứng tốt nhu cầu của từng khách hàng. Hơn hết, hạn mức thẻ tín dụng VPBank cũng vô cùng hấp dẫn phải kể đến như sau:

 • Khách hàng chưa vay hoặc mở thẻ tín dụng ở đâu có thể được cấp thẻ tín dụng với hạn mức lên đến 7 lần lượng.
 • Khách hàng đã vay và không có nợ xấu, hạn mức thẻ tín dụng trung bình năm là 3 đến 4 lần lương.

VIB

Trên thực tế, cùng sử dụng một sản phẩm thẻ tín dụng VIB nhưng hạn mức của mỗi người lại khác nhau. Sở dĩ có điều này là mỗi người có mức độ tín nhiệm riêng. Hơn hết, ngân hàng cung cấp 10 sản phẩm thẻ tín dụng VIB với quy định về hạn mức cụ thể như sau:

Loại thẻ Hạn mức thẻ tín dụng tối thiểu Hạn mức thẻ tín dụng tối đa
VIB Family Link 30 triệu đồng 600 triệu đồng
VIB Online Plus 2in1 15 triệu đồng 600 triệu đồng
VIB Online Plus 15 triệu đồng 200 triệu đồng
VIB Premier Boundless 60 triệu đồng 2 tỷ đồng
VIB Zero Interest Rate 36 triệu đồng 600 triệu đồng
VIB Happy Driver
VIB Travel Élite 60 triệu đồng 2 tỷ đồng
VIB Cash Back 45 triệu đồng 600 triệu đồng
VIB Rewards Unlimited 30 triệu đồng 200 triệu đồng
VIB Financial Free 15 triệu đồng 50 triệu đồng

Eximbank

Eximbank cũng là một trong số những ngân hàng cung cấp đa dạng loại thẻ tín dụng. Vì thế, thông tin về hạn mức của dòng thẻ tín dụng Eximbank luôn được khách hàng quan tâm. Mỗi loại thẻ sẽ có hạn mức riêng, cụ thể như sau:

 • Thẻ Eximbank Visa: Hạn mức từ 10 đến 50 triệu đồng.
 • Thẻ Eximbank MasterCard Paypass: Hạn mức từ 10 đến 50 triệu đồng.
 • Thẻ Eximbank Visa Business: Hạn mức là tối đa 10 lần thu nhập.
 • Thẻ Eximbank Visa Platinum: Hạn mức thẻ tín dụng từ 300 triệu đến 1 tỷ.
 • Thẻ Eximbank hạng vàng: Hạn mức từ 50 triệu đến 900 triệu.
 • Thẻ Eximbank Visa Violet: Hạn mức 100 triệu.
 • Thẻ Eximbank Visa AutoCad: Hạn mức từ 10 đến 50 triệu.
 • Thẻ Thẻ Eximbank MasterCard Passbook: Hạn mức 100 triệu.
 • Thẻ Eximbank One World MasterCard: Hạn mức 10 tỷ.

Những điều lưu ý khi sử dụng hạn mức thẻ tín dụng

Hạn mức thẻ tín dụng là một trong những thông tin khách hàng cần đặc biệt lưu tâm. Muốn sử dụng hiệu quả bạn cần nằm lòng các lưu ý quan trọng sau đây:

 • Khách hàng khi dùng thẻ tín dụng cần lưu ý đến hạn mức để có thể chi tiêu hợp lý.
 • Chủ thẻ luôn có chính sách ưu đãi đặc biệt, hãy tận dụng tối đa để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.
 • Khách hàng nên nắm chắc ngày thanh toán hạn mức của thẻ tín dụng ngân hàng. Việc này nhằm hạn chế tối đa tình trạng thanh toán chậm, mất thêm nhiều chi phí khác.
 • Nên hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để giảm thiểu rủi ro trong việc sử dụng thẻ.
Khi sử dụng thẻ tín dụng khách hàng cần lưu tâm tới nhiều vấn đề
Khi sử dụng thẻ tín dụng khách hàng cần lưu tâm tới nhiều vấn đề

Tin rằng bạn đã hiểu thêm về hạn mức thẻ tín dụng khi dành thời gian đọc ngay bài viết trên đây. Mời bạn tiếp tục theo dõi chuyên trang để cập nhật nhanh nhất thông tin tài chính.