Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Mới Nhất 10/2023

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư an toàn và ít rủi ro nhất đối với các đồng tiền nhàn rỗi của khách hàng. Do đó, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng chính là yếu tố quan trọng quyết định đến sự lựa chọn của khách hàng. Bài viết hôm nay sẽ gửi đến bạn các thông tin về mức lãi suất gửi tiết kiệm mới nhất hiện nay.  

Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng với lãi suất cao

Và đầu tiên đối với việc chọn lựa được sản phẩm gửi tiết kiệm thì bạn cần biết được các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng với lãi suất cao đang được áp dụng như là:  

  • Tiết kiệm không kỳ hạn: Đây là hình thức gửi tiết kiệm có mức lãi suất áp dụng thấp nhất và khách hàng có thể thực hiện rút tiền của mình bất cứ lúc nào. Thông thường khách hàng sử dụng sản phẩm này chỉ để hưởng lãi suất theo ngày và thực hiện các giao dịch thanh toán mà thôi.
  • Tiết kiệm có kỳ hạn: Hình thức này được sử dụng thường xuyên hơn vớ mức lãi suất cao hơn so với hình thức trên nhưng để nhận được hoàn toàn lãi suất như ban đầu thì khách hàng không được rút tiền trước hạn.
  • Tiết kiệm bậc thang: Hình thức gửi tiết kiệm này sẽ giúp bạn được hưởng số tiền lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng tăng dần theo số dư nghĩa là số tiền gửi càng lớn thì lãi suất áp dụng càng lớn.
  • Tiết kiệm gửi góp tích lũy: Khách hàng có thể gửi nhiều lần trong thời hạn tiết kiệm bất cứ lúc nào với lãi nhận được sẽ tăng theo số dư tiền gửi. 
  • Tiết kiệm lũy tiến: Khách hàng sẽ được nhận lãi theo ngày với tiền lãi hôm nay sẽ cộng thêm vào tiền vốn rồi tính tiếp lãi cho hôm sau nên tiền lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nhận được sẽ cao hơn hình thức gửi thông thường. 
Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng với lãi suất cao.
Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng với lãi suất cao.

So sánh lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn của các ngân hàng hiện nay

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về các mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng hiện nay thì bạn có thể tham khảo bảng so sánh lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn và có kỳ hạn ở một vài ngân hàng dưới đây:

Ngân hàng Tiết kiệm không kỳ hạn Tiết kiệm có kỳ hạn (12 tháng)
BIDV 0,1% 6.3%
Agribank 0,3% 6.3%
Sacombank 1% 7,00%
Vietinbank 0,1% 6,30%
Vietcombank 0,10% 6.30%
ACB 0,1%-0,5% 7,5%
MB Bank 0.10%% 6.70%
TP Bank 0,5% 6,90 %
Nam Á Bank 0.50% 6.80 %
NCB 1% 7.40%
So sánh lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn của các ngân hàng hiện nay.
So sánh lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn của các ngân hàng hiện nay.

Bảng lãi suất gửi ngân hàng mới cập nhật năm 2023

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về mức lãi suất gửi tiết kiệm trên thị trường hiện nay thì bạn có thể tham khảo bảng lãi suất gửi ngân hàng mới cập nhật 1/10/2023 của các ngân hàng lớn trên thị trường cùng các kỳ hạn nổi bật như:

Kỳ hạn 1 tháng 3 tháng 6 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng 36 tháng
BIDV 3.4% 4.1% 5% 6.3% 6.3% 6.3% 6.3%
Agribank 3.4% 3.4% 6,10 % 6.3% 6.3% 6.3%
Sacombank 4,50% 4,70% 6,40% 7,00% 7,15% 7,20% 7,25%
Vietinbank 3,40 % 4,10 % 5,00 % 6,30% 6,30 % 6,30 % 6,30 %
Vietcombank 3.40% 4.10% 5% 6.30% 6.30% 6.30%
ACB 4,9% 5,1% 6,7% 7,10% 7,50% 7,50%
MB Bank 4.55% 4.55% 6.30% 6.70% 6.90% 7.00% 7.00%
TP Bank 5,80 % 6,00 % 6,60 % 6,90 % 7,40 %
Nam Á Bank 4.65 4.65 6.80 % 6.90 % 6.90 % 6.90 %
NCB 4.75 % 4.75 % 7.10 % 7.40 7.30 % 7.20 % 7.10 %
Bảng lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng mới cập nhật năm 2023.
Bảng lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng mới cập nhật năm 2023.

Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng

Việc gửi tiết kiệm của khách hàng chủ yếu là muốn nhận được một phần lãi mong muốn. Do đó, bài viết có gửi đến bạn công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng để khách hàng có thể tính được số tiền lãi mình nhận được một cách chính xác nhất:

  • Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/365

  • Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn:

Tính lãi suất theo ngày:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi thực tế/365

Tính lãi suất theo tháng:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi

Ví dụ: Khách hàng gửi tiết kiệm 50 triệu VND với kỳ hạn 1 năm và lãi suất 7%/năm thì mức lãi trong trường hợp này được tính là: 

Số tiền lãi = 50 triệu * 7%* 365/365 = 3,500,000 VND

Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng.
Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng.

Top 5 ngân hàng sở hữu hình thức gửi tiết kiệm có lãi suất ưu đãi

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn các ngân hàng nào để sở hữu được hình thức gửi tiết kiệm có lãi suất ưu đãi tốt nhất thì bạn có thể tham khảo top 5 ngân hàng đang chiếm lĩnh thị trường này hiện nay dưới đây: 

Ngân hàng số Timo

Lãi suất gửi tiết kiệm tại Timo cạnh tranh được đánh giá là khá cạnh tranh trên thị trường dao động từ 6,0%– 8.9%/năm tùy theo kỳ hạn mà khách hàng gửi.

Ngoài ra, các khách hàng khi gửi tiết kiệm tại Timo còn có cơ hội được cộng thêm nhiều ưu đãi với mức lãi suất cao ngay cả khi khách hàng rút tiền trước thời hạn. Dưới sự bảo trợ và áp dụng lãi suất của ngân hàng Bản Việt thì ngân hàng số Timo chính là sự lựa chọn thích hợp cho bạn sự tin tưởng để gửi tiết kiệm.

Ngân hàng BIDV

BIDV là ông lớn trên thị trường ngân hàng Việt Nam với nhiều hình thức gửi tiết kiệm có mức lãi suất cao như: tiền gửi có kỳ hạn, tích lũy, online,… kết hợp cùng hệ thống bảo mật và ứng dụng các công nghệ nhằm mang đến sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng.

Lãi suất tiết kiệm tại BIDV dao động trong khoảng từ 3.4% đến 6.3% / năm và không có chênh lệch quá lớn so với các đối thủ còn lại trong nhóm Big 4.

Ngân hàng Agribank

Agribank hiện là ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất trong hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam với nhiều hình thức gửi tiết kiệm như tiết kiệm có kỳ hạn, theo kỳ, thả nổi lãi suất và các sản phẩm theo mục đích khác. 

Hiện nay, Agribank cung cấp đến khách hàng đa dạng các gói tiết kiệm với lãi suất từ 3.4% đến 6.3% / tùy kỳ hạn với độ uy tín và đảm bảo tính an toàn cao khi sử dụng.

Ngân hàng Sacombank

Sacombank thuộc nhóm ngân hàng thương mại cổ phần uy tín hàng đầu Việt Nam với mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng dao động từ 4,50% đến 7,25%/ năm tùy thuộc vào kỳ hạn mà bạn lựa chọn.

Mức lãi suất này được đánh giá là cao và ưu đãi hơn hẳn so với đại đa số các ngân hàng trên thị trường hiện tại nên nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào thì có thể cân nhắc Sacombank nhé.

Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank hiện nay cũng là một đối thủ đáng gờm với thị phần khá lớn trên thị trường ngân hàng. Các lãi suất được VietinBank áp dụng đều khá hấp dẫn so với các ngân hàng khác cùng nhiều hình thức gửi tiền lãi suất cao.

Theo đó tính đến tháng 10/2023, lãi suất tiết kiệm tại VietinBank dao động trong khoảng từ 3,4% đến 6,30 %/năm được đánh giá là ổn định và phù hợp với thị trường hiện nay. 

Top 5 ngân hàng sở hữu hình thức gửi tiết kiệm có lãi suất ưu đãi.
Top 5 ngân hàng sở hữu hình thức gửi tiết kiệm có lãi suất ưu đãi.

Làm thế nào để nhận lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng được tối ưu nhất?

Nhằm giúp bạn có thể nhận được mức lãi suất ngân hàng được tối ưu nhất khi sử dụng các sản phẩm gửi tiết kiệm thì bạn có thể tham khảo một số các lưu ý sau:

  • Bên cạnh các tính năng và lợi ích nổi bật của các sản phẩm tiết kiệm mang lại thì việc quan tâm đến kỳ hạn của sản phẩm cũng giúp bạn có được một kế hoạch tài chính tốt cho mình ( chọn các sản phẩm ngắn hạn hay dài hạn).
  • Không nên đầu tư tất cả tiền vào một sản phẩm tiết kiệm. Vì việc chia ra nhiều sản phẩm với nhiều kỳ hạn khác nhau không chỉ giúp bạn nhận được mức lãi suất chênh lệch mà còn giải quyết được tình trạng cần tiền gấp mà không ảnh hưởng quá nhiều đến lợi nhuận nhận được.
  • Mức lãi suất áp dụng cho các sản phẩm ở các thời kỳ là khác nhau nên để nhận được mức lãi suất cao nhất thì bạn phải thường xuyên cập nhật thông tin về chúng. Tốt nhất nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng để có được thông tin chính xác nhất nhé. 
Làm thế nào để gửi tiết kiệm để nhận lãi suất ngân hàng được tối ưu nhất?
Làm thế nào để gửi tiết kiệm để nhận lãi suất ngân hàng được tối ưu nhất?

Đánh giá về lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng hiện nay

Với nền kinh tế biến động thì trong những tháng gần đây, lãi suất gửi tiết kiệm trên thị trường của các ngân hàng đang ngày càng giảm và ở mức tương đối dao động từ 7,4% đến 10,0% tùy vào mức lãi suất áp dụng của từng ngân hàng. Ngoài ra, với hình thức gửi trực tuyến thì lãi suất gửi tiền tiết kiệm online sẽ có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Với mức lãi suất hiện tại thì việc sử dụng các đồng tiền nhàn rỗi của mình để thực hiện đầu tư vào các sản phẩm tiết kiệm của các ngân hàng sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn.  

Đánh giá về lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng hiện nay.
Đánh giá về lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng hiện nay.

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết và tổng quan liên quan đến bảng lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng mới nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được một sản phẩm tiền gửi phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé.