App Vay Tiền Truy Cập Danh Bạ? – Cách Chặn Hiệu Quả Nhất

Vay vốn đang trở thành nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hiện đại. Để đáp ứng nhu cầu vay vốn ngày càng tăng thì rất nhiều app vay vốn ra đời với thủ tục đơn giản, không cần thế chấp tài sản mà vẫn được hỗ trợ vay vốn. Tuy nhiên đi kèm với điều kiện vay vốn đơn giản thì hiện nay có rất nhiều app vay yêu cầu quyền truy cập danh bạ. Vậy các app vay tiền truy cập danh bạ có thật sự uy tín và cách chặn các app này như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giải đáp câu hỏi trên.

App vay tiền truy cập danh bạ để làm gì?

Các app vay tiền ra đời nhằm mục đích chính là cung cấp những giải pháp tài chính hiệu quả và đơn giản cho tất cả những khách hàng có nhu cầu vay vốn. Vậy tại sao các app vay tiền truy cập danh bạ của người vay?

Câu trả lời cho app vay tiền truy cập danh bạ chỉ có 1 đó là nhằm mục đích đòi nợ. Hiện nay 100% các app vay online đều sẽ hỗ trợ tất cả các người vay có nhu cầu kể cả những người có lịch sử nợ xấu. Vì rất nhiều  người có nhu cầu vay vốn nhanh và đơn giản nên rất nhiều app vay núp bóng tín dụng đen hoặc vay nóng đã ra đời.

Các Web đen trái pháp luật và app online vay nóng đều sẽ yêu cầu quyền truy cập danh bạ trước khi xét duyệt hồ sơ nhằm kiểm soát các mối quan hệ người thân, bạn bè, đồng nghiệp. App vay tiền truy cập danh bạ nhằm mục đích nếu người vay có ý định bùng nợ thì app vay sẽ gọi điện hoặc gửi tin nhắn làm phiền những người có trong danh bạ điện thoại.

Ngoài mục đích đòi nợ thì việc app vay tiền truy cập danh bạ điện thoại của người vay còn nhằm mục đích biết thêm các thông tin của khách hàng. Việc truy cập danh bạ không chỉ giúp cho các app vay biết được thông tin số điện thoại mà còn biết được vị trí, thông tin địa chỉ nơi ở của người vay. Điều này giúp cho các app vay quản lý tốt nhất các khoản vay của từng đối tượng khách hàng, tránh tình trạng bùng nợ app vay tiền.

App vay tiền truy cập danh bạ để làm gì?

Cách chặn quyền khi app vay tiền truy cập danh bạ hiệu quả nhất

Nếu bạn không may rơi vào bẫy của những app vay vốn núp bóng tín dụng đen nhưng vẫn không muốn các app truy cập vào danh bạ điện thoại thì phải làm thế nào? Sau đây sẽ là cách chặn quyền truy cập danh bạ hiệu quả nhất:

Tắt quyền truy cập danh bạ

Để tránh bị các app vay online truy cập vào danh bạ thì bước đầu tiên và quan trọng nhất giúp người vay tránh nguy cơ bị ăn cắp thông tin cá nhân đó là tắt quyền truy cập danh bạ.

Trong quá trình vay vốn và xét duyệt hồ sơ nếu gặp thông báo yêu cầu quyền truy cập danh bạ thì phải nhấn bỏ qua ngay. Điều này đồng nghĩa với việc tắt quyền truy cập danh bạ.

Sau đây sẽ là 1 số bước đơn giản giúp cho người vay tắt quyền truy cập danh bạ hiệu quả nhất, chúng tôi hướng dẫn trên điện thoại Android như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng “Cài Đặt” ở điện thoại của bạn và search và chọn vào “Danh bạ”.

Chặn app vay tiền truy cập danh bạ

 • Bước 2: Trong danh bạ, chọn quyền “Đọc danh bạ”

Chặn app vay tiền truy cập danh bạ

 • Bước 3: Tại đây sẽ hiển thị ra các ứng dụng có quyền truy cập vào danh bạ điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần click vào ứng dụng app vay tiền và chọn “Không cho phép” để chặn quyền truy cập danh bạ của app này.

App vay tiền truy cập danh bạ

Một số app không truy cập danh bạ bạn có thể tham khảo:

Jeff Link tại đây
Doctor Dong Link tại đây
Siêu Thị Vay Link tại đây
Siêu Thị Tiền Link tại đây
Moneycat Link tại đây
Kamo Link tại đây
Alo Credit Link tại đây
Vay Mini Link tại đây
Kavay Link tại đây
Vay VND Link tại đây
Finami Link tại đây
SOS Credit Link tại đây
Zaimoo Link tại đây
MoneyVeo Link tại đây
Binixo Link tại đây
Vamo Link tại đây
Credify Link tại đây
Visame Link tại đây
Credy Link tại đây
Oncredit Link tại đây
BobaVay Link tại đây
BinVay Link tại đây
Bimo Link tại đây
NavaCash Link tại đây
Takomo Link tại đây
Credy Link tại đây
Agovay Link tại đây

Xem thêm nhiều app vay tiền nữa Tại đây.

Liên hệ cơ quan có thẩm quyền nếu thấy dấu hiệu vi phạm hình sự

Nếu như không may bạn đã cấp quyền truy cập danh bạ cho các app vay vốn trá hình và bị quấy rối, làm phiền và thậm chí bị ảnh hưởng đến nhân phẩm và giá trị của bản thân thì người vay có thể liên hệ với cơ quan công an qua đường dây nóng Tại đây.

Lúc này bản lĩnh vững vàng và bình tĩnh lưu lại những thông tin làm bằng chứng để công an vào cuộc và tiến hành điều tra cũng như có phương án xử lý phù hợp nhất. Nếu bạn nhận thấy bị ăn cắp thông tin cá nhân và bị đe dọa, ảnh hưởng đến tâm lý thì hãy nhanh chóng liên hệ với đường dây nóng của cơ quan công an để đứng lên tố cáo các app vay núp bóng tín dụng đen. Đây chính là cách tắt quyền truy cập danh bạ hiệu quả nhất và triệt để nhất.

Cách chặn quyền app vay tiền truy cập danh bạ hiệu quả nhất
Cách chặn quyền app vay tiền truy cập danh bạ hiệu quả nhất

Một số lưu ý để tránh bị làm phiền khi vay tiền qua app

Hiện nay có khá nhiều người vay bị làm phiền bởi những app vay tiền không uy tín. Vậy sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý giúp mọi người tránh bị làm phiền do app vay tiền truy cập danh bạ khi trải nghiệm vay tiền nhé.

Tạo danh bạ ảo trước khi vay

Đây cũng là cách thoát khỏi app vay tiền khá hiệu quả được nhiều người sử dụng. Họ sẽ mua sim rác và tạo những số điện thoại giả và tương tác gọi điện, nhắn tin như thật để đánh lừa nhân viên của app vay vốn.

Tuy nhiên tạo danh bạ giả chỉ có thể qua mắt được các app vay tín dụng đen khi mà thôi. Còn với những đơn vị vay uy tín thì rất khó bởi công nghệ Fintech được áp dụng triệt để để phát hiện danh bạ ảo khi app vay tiền truy cập danh bạ.

Cân nhắc chọn người thân để thẩm định

Rất nhiều app vay tiền online hiện nay yêu cầu người vay cung cấp số điện thoại của người thân với danh nghĩa là người thứ 3 đứng ra bảo lãnh. Chính vì vậy người vay cần phải cân nhắc thật kỹ số điện thoại của người đứng ra thẩm định nhé.

Bởi nếu bạn có dấu hiệu bùng nợ thì số điện thoại của người thân đứng ra thẩm định hồ sơ vay của bạn sẽ là người đầu tiên bị gọi điện và làm phiền đấy nhé.

Tuy nhiên cũng có một số app vay không yêu cầu thẩm định, chúng tôi có liệt kê Tại đây.

Thanh toán đúng hạn

Hầu hết các app vay tiền truy cập danh bạ của người vay nếu có dấu hiệu bùng nợ, trốn tránh việc trả nợ đúng hạn. Chính vì vậy cách chặn quyền truy cập danh bạ hiệu quả nhất chính là bạn cần phải thanh toán khoản vay đúng hạn để tránh rơi vào những tình huống “dở khóc dở cười” nhé.

Một số app vay uy tín hiện nay không truy cập vào danh bạ

Bên cạnh những tổ chức tín dụng đen yêu cầu app vay tiền truy cập danh bạ thì vẫn có nhiều công ty tài chính uy tín đảm bảo hỗ trợ vay vốn online mà không cần lo lắng về vấn đề truy cập danh bạ như sau:

Alo Credit

Hoạt động trên mô hình vay vốn ngang hàng P2P Lending, app vay Alo Credit mang tới dịch vụ tài chính hấp dẫn với nhiều đối tác uy tín hàng đầu.

Vay vốn tại Alo Credit, khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn:

 • Hỗ trợ vay vốn giải ngân từ 1.000.000 đến 10.000.000 VND
 • Kỳ hạn thanh toán dao động từ 91 ngày – 182 ngày.
 • Duyệt vay nhanh các đối tượng từ 20 tuổi trở lên.
 • Vay vốn dễ dàng, không truy cập danh bạ.
 • Lãi suất hấp dẫn không quá 20%/năm.

Link truy cập: Tại đây

OnCredit

OnCredit là 1 trong những app vay hỗ trợ khách hàng 0% lãi suất trong khoản vay đầu tiên. Ngoài ra khi tham gia vay vốn tại đây thì người vay cũng sẽ được nhận những lợi ích không thể phủ nhận như sau:

 • Hạn mức vay vốn phong phú, từ 500.000 đến 15.000.000 VND.
 • Kỳ hạn khoản vay linh hoạt từ 91 – 182 ngày.
 • Lãi suất vay cực kỳ ưu đãi và được công khai trong suốt. Lãi suất từ 14.2 – 14.6%/năm.

Link truy cập: Tại đây

Tamo

Tamo là app vay vốn thuộc công ty TNHH Sofi Solutions. Là app vay vô cùng uy tín, được 98% khách hàng vay đánh giá là địa chỉ vay vốn đáng thử nhất hiện nay. Khi tham gia vay tại đây, người vay sẽ nhận được những ưu đãi đặc biệt như sau:

 • Hạn mức vay vốn đa dạng, dao động từ 250.000 đến 25.000.000 VND.
 • Kỳ hạn vay linh hoạt, tùy thuộc vào nhu cầu vay vốn của người vay, từ 90 – 180 ngày.
 • Lãi suất vay vốn cực kỳ ưu đãi, chỉ từ 12 – 20%/năm. Ngoài ra còn miễn phí lãi suất 0% cho khoản vay đầu.

Link truy cập: Tại đây

Senmo

Senmo là 1 nền tảng ra đời nhằm hỗ trợ mọi người có nhu cầu vay vốn nhanh chóng và đơn giản. Khi tham gia vay vốn tại Semo người vay sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn như sau:

 • Hạn mức vay cực kỳ đa dạng, từ 1 – 15 triệu đồng.
 • Kỳ hạn vay vốn khá linh hoạt tùy thuộc vào mong muốn vay vốn của từng đối tượng khách hàng, giao động từ 10 – 30 ngày.
 • Lãi suất vay ưu đãi 0% cho khoản vay lần đầu tiên.

Link truy cập: Tại đây

Senmo - App vay tiền uy tín số 1 hiện nay
Senmo – App vay tiền uy tín số 1 hiện nay

Credify

Nếu bạn muốn an toàn vay vốn, không truy cập danh bạ thì Credify cũng là một địa chỉ đáng tin cậy để tham khảo.

Giải ngân siêu tốc, có tiền ngay trong 15 phút, vay vốn tại Credify sẽ đem đến vô vàn tiện ích hấp dẫn:

 • Xử lý hồ sơ trong 15 phút.
 • Lãi suất tham khảo không vượt quá 20%/năm.
 • Hạn mức giải ngân lên tới 18 triệu đồng.
 • Thời gian vay kéo dài đến 180 ngày.

Link truy cập: Tại đây.

Credilo

Hoạt động trên phương châm “dùng bao nhiêu, thanh toán bấy nhiêu”, app vay vốn Credilo hỗ trợ vay vốn tỉ lệ đậu lên tới 95%, không truy cập danh bạ người vay. Cụ thể, hiện tại Credilo đang áp dụng chính sách:

 • Hỗ trợ duyệt vay: 500 nghìn đồng – 10 triệu đồng.
 • Lãi suất trung bình vay vốn chỉ 19,5%/năm.
 • Kỳ hạn tất toán linh hoạt trong 7 ngày – 30 ngày.

Link truy cập: Tại đây

Một số câu hỏi thường gặp

Vay tiền qua app online đang rất phổ biến hiện nay. Tuy phổ biến nhưng trong quá trình vay vốn người vay sẽ có những câu hỏi thắc mắc. Sau đây sẽ là một số câu hỏi thường gặp nhất khi nói đến app vay tiền truy cập danh bạ.

Vay trên web có bị truy cập danh bạ không?

Vay trên Web cũng giống như vay vốn qua app online. Những Web đen hay Web vay nóng lãi suất cao đều sẽ yêu cầu người vay cấp quyền truy cập danh bạ điện thoại. Chính vì vậy người vay cần phải lưu ý và cẩn trọng để tránh mắc bẫy của những tổ chức tín dụng đen nhé.

Vay trên web có bị truy cập danh bạ không?
Vay trên web có bị truy cập danh bạ không?

Tại sao các app vay tiền truy cập danh bạ?

Hiện nay có khá nhiều app vay nóng lãi suất cao yêu cầu app vay tiền truy cập danh bạ khiến cho nhiều người vay hoang mang và cực kỳ lo lắng. Vậy tại sao các app vay này lại truy cập được vào danh bạ của người vay?

 • Người vay đồng ý cho phép app vay tiền truy cập danh bạ trong quá trình đăng ký vay vốn.
 • Người vay cung cấp số điện thoại của người thân để tiến hành thẩm định hồ sơ vay vốn. Nếu bạn đang có dấu hiệu bùng nợ thì nhân viên của app vay sẽ gọi điện cho số điện thoại của bên thứ 3 bảo lãnh để nhắc nhở bạn tất toán khoản nợ đúng hạn.

Như vậy thông qua bài viết trên hy vọng các bạn sẽ có thêm thật nhiều thông tin chính xác và đầy đủ về các app vay tiền truy cập danh bạ. Khi tham gia vay vốn tại các app online thì người vay cần phải cẩn thận, lưu ý thật kỹ trước khi ký kết hợp đồng vay vốn để tránh những hậu quả không mong muốn nhé. Chúc các bạn thành công.