Lãi Ngân Hàng 1 Năm Tại Các Ngân Hàng Lớn Việt Nam

Bạn đã cập nhật tin tức về mức lãi ngân hàng 1 năm hay chưa? Nếu chưa thì bài viết này chính là một cơ hội tốt giúp bạn kịp làm điều đó trước năm 2023. Gửi tiết kiệm 1 năm là một trong những dịch vụ hấp dẫn của rất nhiều ngân hàng hiện nay. Nếu muốn biết nó như thế nào và mang lại lợi ích ra sao thì đừng chần chừ, hãy dõi ngay xuống dưới để tìm hiểu.

Lãi suất ngân hàng là gì?

Có thể hiểu đơn giản rằng lãi suất ngân hàng là khái niệm thể hiện tỷ lệ sinh lời giữa tiền vốn gửi vào hoặc cho vay ở ngân hàng. So với mức lãi trong một kỳ hạn nhất định do ngân hàng quy định. Hoặc con số tỷ lệ này cũng có thể biến đổi dựa theo thỏa thuận giữa ngân hàng và người vay trên hợp đồng ký kết.

Bạn đã cập nhật tin tức về mức lãi ngân hàng 1 năm hay chưa?
Bạn đã cập nhật tin tức về mức lãi ngân hàng 1 năm hay chưa?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng kỳ hạn 1 năm không?

Mức lãi ngân hàng 1 năm sẽ là khoản lợi nhuận khá hấp dẫn đối với nhiều người. Tuy nhiên gửi tiết kiệm ngân hàng 1 năm lại là một quyết định khá mạo hiểm. Vì khi hợp đồng đã được ký kết, bạn sẽ không thể lấy tiền ra khi chưa hết kỳ hạn một năm. Cũng vì lẽ đó nên trước khi quyết định ký gửi tiết kiệm 1 năm, chúng ta nên cân nhắc kỹ lưỡng hoàn cảnh của mình trong tương lai gần.

Nếu có một khoản tiền nhàn rỗi chắc chắn sẽ chưa cần dùng đến trong 1 năm hoặc hơn thì hãy gửi ngân hàng kỳ hạn 1 năm để lấy lãi. Còn không thì nên chọn gửi kỳ hạn ngắn hơn như 3 hoặc 6 tháng để lấy vốn xoay vòng.

Mức lãi ngân hàng 1 năm sẽ là khoản lợi nhuận khá hấp dẫn đối với nhiều người
Mức lãi ngân hàng 1 năm sẽ là khoản lợi nhuận khá hấp dẫn đối với nhiều người

Lãi ngân hàng 1 năm của các sản phẩm hiện nay

Để đăng ký gói gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm, chúng ta có thể thực hiện theo hai cách chính. Đó là gửi trực tiếp tại quầy giao dịch với sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng, hoặc gửi online (trực tuyến) qua thiết bị điện tử có kết nối internet.

Lãi suất tiền gửi trực tiếp

Nhằm khuyến khích người dân đem tiền đến gửi ngân hàng. Trong cuộc chạy đua lãi suất, các ngân hàng đã đồng loạt tăng tỷ giá lãi suất cho hình thức ký gửi trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng. 

Điều này đã khiến mức lãi ngân hàng 1 năm khi ký gửi trực tiếp cao hơn gửi online. Tuy nhiên cách gửi tiết kiệm này cũng có một hạn chế khiến nhiều người e ngại là phải di chuyển khi cần.

Ngân hàng Lãi suất gửi tại quầy (%/năm)
VietABank 11,2%/năm
Bản Việt Bank 7,6 – 8,2%/năm
Techcombank 7,7%/năm
Vietbank 7.60%/năm
VPBank 6.50%/năm
Agribank 6.3%/năm
Saigonbank 7.20% /năm
VietinBank 6,9%/năm
HDBank 7,4%/năm
Sacombank 7,00%/năm
SCB 6,90%/năm

Lãi suất tiền gửi Online

Gửi tiết kiệm online là một thành tựu của công nghệ điện tử đang rất được ưa chuộng. Chỉ với một thiết bị điện tử, bạn có thể thực hiện ký gửi tiết kiệm ngân hàng Online tại bất cứ đâu, bất cứ hình thức nào. Tuy nhiên đánh đổi cho sự tiện dụng tuyệt đối ấy là mức lãi suất sẽ thấp hơn so với ký gửi trực tiếp tại quầy.

Ngân hàng Lãi suất gửi tại quầy (%/năm)
OCB 8,2%/năm
Bản Việt Bank 8,6%/năm
Techcombank 7,8%/năm
Eximbank 7,4%/năm
VPBank 6.70%/năm
Agribank 7,4%/năm
Saigonbank 8,9% /năm
VietinBank 7,2%/năm
PGBank 8,5%/năm
OceanBank 7.30%/năm
SCB 6,49%/năm
Lãi suất gửi tiết kiệm trong vòng 1 năm của các ngân hàng hiện nay
Lãi suất gửi tiết kiệm trong vòng 1 năm của các ngân hàng hiện nay

Những điều cần lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng 1 năm có lợi nhất

Đôi khi có những tin đồn không hay về việc gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, khiến cho các khách hàng hoang mang lo lắng. Cũng bởi thế mà nhiều người thà để tiền “chết” ở nhà chứ quyết không đem đi gửi, dẫn đến bỏ phí cơ hội kiếm tiền. Tuy nhiên nếu muốn trở thành một nhà đầu tư khôn ngoan nhờ tiền gửi tiết kiệm, các bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

  • Chọn loại hình gửi tiết kiệm phù hợp: Gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm tuy lãi cao, nhưng có thể đi kèm nhiều rủi ro tài chính. Vì tiền đã gửi khó rút ra trước hạn.
  • Chọn ngân hàng uy tín để gửi: Trước khi quyết định lựa chọn một ngân hàng để ký gửi tài sản, bạn nên tra cứu điểm tín dụng của ngân hàng đó. Ngoài ra những sự kiện ưu đãi của một số ngân hàng cũng giúp người gửi tiết kiệm được hưởng lợi tối đa. So sánh lãi suất trên các trang chính thống để so sánh chọn được lãi suất ngân hàng nào cao nhất, phù hợp nhất.
  • Chọn kỳ hạn thích hợp: Đa số ngân hàng và khách hàng đều khuyến khích nên gửi tiết kiệm theo chu kỳ ngắn hạn, tuy lãi thấp hơn nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến kinh tế cá nhân.
  • Lợi ích đi kèm và mức ưu đãi: Tại nhiều ngân hàng, chính sách ưu đãi thường không giống nhau. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin về ngân hàng trước khi ký gửi, để tránh bỏ phí những quyền lợi.

Top những ngân hàng có lãi suất ngân hàng 1 năm cao

Chọn được ngân hàng có lãi suất cao trong việc gửi tiết kiệm 1 năm là yếu tố ưu tiên để giúp “tiền đẻ ra tiền” với tốc độ nhanh nhất. Chẳng cần kiếm đâu xa, ngay dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý tới bạn đọc TOP những ngân hàng đang dẫn đầu về mức lãi suất khi gửi tiết kiệm 1 năm. Từ đây, khách hàng có thể dễ dàng tính được trước các mức gửi ngân hàng 500 triệu lãi bao nhiêu, gửi 1 tỷ trong 3 tháng,…

Lãi suất ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một trong những trụ cột trong ngành tài chính ngân hàng Việt Nam. Nhờ có nhiều dịch vụ hấp dẫn đi cùng mức lãi suất ưu đãi. Lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank được điều chỉnh liên tục để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng sử dụng dịch vụ. 

Lãi ngân hàng 1 năm Vietcombank
Lãi ngân hàng 1 năm Vietcombank

Trong quý cuối năm 2023 mức lãi suất tiền gửi tại Vietcombank vẫn duy trì ổn định nhằm thúc đẩy khách hàng sử dụng dịch vụ. Thông tin cập nhật lãi suất mới nhất 2023 cụ thể như sau:

Kỳ hạn  Lãi suất tiết kiệm Lãi suất tiền gửi có kỳ hạn
1 tháng 3.40% 3.40%
3 tháng 4.10% 4.10%
6 tháng 5% 5%
9 tháng 5% 5%
12 tháng 6.30% 6.30%

Lãi suất ngân hàng Agribank

Đối với khách hàng doanh nghiệp, tiền gửi ngân hàng Agribank không kỳ hạn chỉ có 0,3%/năm. Đồng thời, mỗi kỳ hạn sẽ áp dụng mức lãi suất khác nhau.

Dựa trên thông tin cập nhật mới nhất về mức lãi ngân hàng 1 năm. Ta có thể thấy rõ rằng mức lãi áp dụng với kỳ hạn từ 12 tháng trở lên vẫn là cao nhất ở 6.3%. Còn đối với các loại tiền gửi không kỳ hạn và tiền gửi thanh toán giữ nguyên ở mức 0,5%.

Kỳ hạn Lãi suất với khách hàng cá nhân Lãi suất với khách hàng doanh nghiệp
1 tháng 3.4% 3.1%
3 tháng 3.4% 3.8%
6 tháng 5.0% 4.7%
9 tháng 5.0% 4.7%
12 tháng 6.3% 5.2%

Lãi suất ngân hàng Vietinbank

Vietinbank hiện đang có chính sách ưu đãi áp dụng cho tiền gửi của khách hàng cá nhân. Theo thông tin cập nhật mới nhất vào ngày 9/2023 tiếp tục được triển khai mức lãi suất gửi tiết kiệm trong khoảng 4,9%/năm đến 7,2%/năm. Mức lãi suất ngân hàng Vietinbank này được cho là không thay đổi so nhiều với tháng trước đó.

Kỳ hạn Lãi suất với khách hàng cá nhân Lãi suất với khách hàng doanh nghiệp
1 tháng 4,9% 4,6%
3 tháng 5,4% 5,1%
6 tháng 5,8% 5,5%
9 tháng 5,8% 5,5%
12 tháng 7,2% 6,0%

Lãi suất ngân hàng BIDV

Khách hàng sẽ được hưởng lãi suất BIDV 4,9% / năm, tăng 1 điểm phần trăm so với tháng trước nếu ký gửi tiết kiệm có kỳ hạn 1 đến 2 tháng tại ngân hàng BIDV.  Tương ứng, nếu gửi tiết kiệm 1 năm trở lên khách hàng cá nhân sẽ có lợi nhuận tăng 0,7% – 1%/ năm nằm trong khoảng từ 4,9% – 7,2%/năm.

Kỳ hạn Lãi suất với khách hàng cá nhân Lãi suất với khách hàng doanh nghiệp
1 tháng 3,40% 3,1%
3 tháng 4,10% 3,8%
6 tháng 5,00% 4,7%
9 tháng 5,00% 4,7%
12 tháng 6,30% 5,2%

Lãi suất ngân hàng Techcombank

Kể từ tháng 9/2023 gửi tiết kiệm tại ngân hàng Techcombank vẫn đang là lựa chọn đầy tiềm năng, vì tại đây vẫn đang duy trì đà tăng tại hầu hết các kỳ hạn. Theo đó khung lãi suất Techcombank huy động dành cho khách hàng thường và khách hàng là hội viên Techcombank Inspire hiện đang nằm trong khoảng 5,9 – 8,3%/năm.

Kỳ hạn Hình thức gửi tiền Lãi suất 
12 – 24 tháng Tiết kiệm Phát Lộc tại quầy 6.90%
12 – 24 tháng Tích Lũy Như Ý 4.45%
12 – 24 tháng Tiền Gửi Phát Lộc Online 6.9%
12 – 24 tháng Tiền Gửi Online 6.75%
12 – 24 tháng Gửi Tiết Kiệm Thông Thường 6.85%

Lãi suất ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank có dịch vụ gửi tiết kiệm với đa dạng kỳ hạn cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Đồng thời ưu đãi về mức lãi suất Sacombank cũng vô cùng hấp dẫn. Với gói gửi kỳ hạn 4 – 6 tháng, mức lãi là 4,75%. Còn nếu gửi từ 7 – 9 tháng, mức lãi suất sẽ tăng lên 6,70%. Đặc biệt nếu gửi từ 10 – 12 tháng trở lên, mức lãi sẽ là 7,00%.

Kỳ hạn Hình thức gửi tiền Lãi suất 
12 tháng Tiết kiệm có kỳ hạn ngày 7,00%%
1 – 5 năm Tiền gửi tương lai 4,75%%
12 tháng Tiết kiệm phù đổng 7,95%%
12 tháng Tiết kiệm trung niên phúc lộc 9,0%
12 tháng Tiết kiệm tích tài 4,75%%
12 tháng Tiết kiệm tuần năng động 0,50%%
12 tháng Tiết kiệm trung hạn đắc lợi 6,96%%
12 tháng Tiết kiệm đại phát 7,25%

Những thông tin tham khảo trên đây nhằm cho bạn đọc thấy mức lãi ngân hàng 1 năm nó hấp dẫn thế nào. Cũng như nên áp dụng ra sao để nhận được lợi ích tối đa từ các gói gửi. Mong rằng sau khi xem xong các bạn đã nắm vững các thông tin về gói gửi tiết kiệm này, để có quyết định đúng đắn. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi.