Lãi Suất Cầm Đồ Một Số Đơn Vị Nổi Tiếng Trên Cả Nước

Lãi suất cầm đồ hiện được Nhà nước quy định rõ trong từng điều khoản. Mức lãi suất này thường cao hơn so với ngân hàng vì nhiều lý do khác nhau. Thông tin chi tiết sẽ nhanh chóng phân tích cũng như hé lộ chi tiết trong bài viết, mời bạn theo dõi.

Lãi suất cầm đồ được quy định Nhà nước thế nào?

Cầm đồ được biết đến là loại hình kinh doanh tài chính hợp pháp thuộc sự quản lý của Nhà nước Việt Nam. Tại Điều 29, Nghị định số 96/2016/NĐ-CP đã nêu rõ về lãi suất cầm đồ. Theo đó, dịch vụ cầm đồ không vượt quá tỷ lệ lãi suất theo Bộ luật Dân sự quy định.

Lãi suất cầm đồ được Nhà nước quy định rõ trong các điều khoản
Lãi suất cầm đồ được Nhà nước quy định rõ trong các điều khoản

“Lãi suất cầm đồ cũng như phí cầm đồ không vượt quá 4.2%/tháng. Mức này được tính trên số tiền giải ngân trong mỗi lần cầm đồ. Đối với trường hợp vay nóng ngắn hạn dưới 15 ngày, lãi suất cho vay cầm đồ sẽ tối đa không qua 0.3%/ngày”

Riêng tại thành phố lớn như TPHCM, UBND đã ra quyết định số 610/QĐ-UB. Khi đó, lãi suất cầm đồ được tính như sau:

 • Hạn mức cầm đồ trong 2 tháng, tính lãi suất 10%/tháng.
 • Hạn mức cầm đồ trong 3 tháng, tính lãi suất 11%/tháng.
 • Hạn mức cầm đồ trong 4 tháng, tính lãi suất 12%/tháng.
 • Hạn mức cầm đồ từ 1 đến 7 ngày, tính ¼ lãi suất của tháng.
 • Hạn mức cầm đồ từ 6 đến 15 ngày, tính 1/2 lãi suất của tháng.
 • Hạn mức cầm đồ trong 16 ngày trở lên, tính  lãi suất của 1 tháng.
 • Khi tài sản cầm cố sau 1 tháng (ví dụ như 1 tháng 15 ngày), công thức tính lãi suất cầm đồ là: Lãi suất = Lãi suất 1 tháng + Lãi suất ½ tháng.

Công thức tính lãi suất cầm đồ

Trên thực tế, mức lãi suất khi cầm đồ tại mỗi đơn vị sẽ khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều được tính theo một công thức thống nhất như sau:

Tiền lãi hàng tháng = [ Lãi suất x tổng số tiền cầm cố]: 100

Tính lãi suất khi cầm đồ cực dễ với công thức cho sẵn
Tính lãi suất khi cầm đồ cực dễ với công thức cho sẵn

Ví dụ minh họa về lãi suất cầm đồ

Nhằm giúp bạn hiểu thêm về lãi suất cầm đồ, chuyên trang sẽ đưa ra ví dụ minh hoạ cụ thể. Từ đó, khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan cũng như dễ dàng áp dụng vào thực tế:

Lãi suất trong quá trình cầm đồ dễ dàng tính cho nhiều loại sản phẩm, tài sản khác nhau
Lãi suất trong quá trình cầm đồ dễ dàng tính cho nhiều loại sản phẩm, tài sản khác nhau

Khách hàng muốn cầm cố một chiếc laptop có giá trị mua mới là 100 triệu đồng. Sau khi sử dụng một thời gian, sản phẩm còn giá trị khoảng 50 triệu đồng. Lúc này, các đơn vị cầm độ sẽ tiến hành định giá từ 70 đến 80% giá trị của chiếc laptop kể trên cùng mức lãi suất trung bình là 3%/tháng.

 • Nếu chiếc laptop được định giá khoảng 80% khách hàng sẽ nhận được số tiền là: 0.8 x 50 = 40 triệu đồng.
 • Số tiền lãi khách hàng phải trả hàng tháng là: (3 x 40.000.000): 100 = 1.200.000 (một triệu hai trăm nghìn đồng).
 • Ngoài số tiền lãi 1 triệu đồng khách hàng phải trả hàng tháng bạn cần thanh toán đủ 40 triệu đồng nếu muốn chuộc laptop về.

Thực trạng về lãi suất cầm đồ hiện nay

Lãi suất khi cầm đồ hiện nay thường không tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Chỉ tính riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có rất nhiều cửa hàng cầm đồ hoạt động bất hợp pháp.

Lãi suất khi cầm đồ hiện nay vượt quá nhiều lần theo quy định của Nhà nước
Lãi suất khi cầm đồ hiện nay vượt quá nhiều lần theo quy định của Nhà nước

Mặt khác, tại Điều 476 của Bộ luật Dân sự năm 2005, lãi suất cầm đồ hoặc lãi suất cho vay sẽ do các bên thỏa thuận. Tuy nhiên, mức lãi suất không vượt quá 150% lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố. Nếu vi phạm quy định trên sẽ bị phạt từ 5 đến 15 triệu đồng, quy định rõ tại Khoản 3 điều 111, Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Rất nhiều chuyên gia đã đóng giả làm khách hàng để đánh giá được thực trạng về lãi suất khi cầm đồ. Theo đó, họ cho rằng nhiều đơn vị thực hiện cầm cố tài sản vượt quá mức lãi suất của Nhà Nước. Đặc biệt, những cửa hàng kinh doanh còn tránh né sự kiểm tra của cơ quan chính quyền, sử dụng nhiều chiêu thức lách luật, trốn thuế.

Tại sao lãi suất cầm đồ lại nhỉnh hơn lãi suất ngân hàng?

Trên thực tế, lãi suất cầm đồ hiện nay cao hơn so với ngân hàng. Điều này xuất phát từ những nguyên nhân thiết thực sau đây:

Từ những nguyên nhân kể trên, khách hàng thường tìm đến các cửa hàng cầm đồ thay vì ngân hàng để vay vốn. Bởi việc này diễn ra nhanh chóng, tiện lợi, dễ dàng hơn hẳn.

Lãi suất khi cầm đồ nhỉnh hơn so với ngân hàng vì quy trình làm việc nhanh chóng, dễ dàng
Lãi suất khi cầm đồ nhỉnh hơn so với ngân hàng vì quy trình làm việc nhanh chóng, dễ dàng

Một số đơn vị cầm đồ lãi suất ưu đãi

Nếu dành thời gian tìm hiểu bạn sẽ thấy mỗi đơn vị sẽ triển khai một mức lãi suất cầm đồ riêng. Vì thế, trước khi kết nối với bất cứ địa chỉ nào bạn cần dành thời gian tìm hiểu thật kỹ. Dưới đây là những gợi ý cụ thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan, đa chiều và hướng tới sự lựa chọn đúng đắn:

Cầm đồ F88

Cầm đồ F88 là nơi sở hữu nguồn vốn dồi dào, lãi suất vay hấp dẫn. Theo đó, bạn chỉ cần chịu mức lãi suất cầm đồ là 1.1%/tháng, tương đương với 13.2%. Con số này hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của pháp luật.

Cầm đồ F88 có lãi suất hấp dẫn chỉ 1.1%/tháng
Cầm đồ F88 có lãi suất hấp dẫn chỉ 1.1%/tháng

Tuy nhiên, ngoài mức lãi suất kể trên bạn cần phải chi trả thêm một số khoản phí khác. Điển hình như phí thẩm định tài sản cầm cố, thẩm định điều kiện cho vay, chi phí vay trả theo dư nợ giảm dần.

Cầm đồ Vietmoney

Vietmoney cũng là đơn vị cầm đồ uy tín bạn nên lưu tâm. Đơn vị này luôn minh bạch về thông tin về mức lãi suất cầm đồ giúp khách hàng dễ tham khảo và lựa chọn. Điển hình như sau:

 • Mức lãi suất tối thiểu là 1.65%/tháng và tối đa là 12%/năm.
 • Thời hạn cầm cố khá linh hoạt từ 1 đến 12 tháng.
 • Thời hạn thanh toán diễn ra linh hoạt trong 5 ngày sau khi ký kết hợp đồng. Nếu khách hàng chưa đủ khả năng để thanh toán có thể thanh toán tiền lãi và triển khai hợp đồng gia hạn thêm.
 • Có chế độ bảo hiểm tài sản lên đến 150% giá trị.

Từ những thế mạnh kể trên, Vietmoney đã trở thành điểm đến đáng tin cậy của nhiều khách hàng. Hơn hết, các thủ tục cũng diễn ra nhanh chóng, đơn giản, duyệt và giải ngân vốn sớm, mức cho vay cao. Bạn muốn trải nghiệm mức lãi suất hấp dẫn chớ nên bỏ qua.

Vietmoney có mức lãi suất hấp dẫn, bám sát quy định của pháp luật
Vietmoney có mức lãi suất hấp dẫn, bám sát quy định của pháp luật

Cầm đồ Bảo Tín

Cầm đồ Bảo Tín cho phép khách hàng cầm điện thoại, laptop, xe máy, ô tô, máy tính bảng,… Khách hàng khi tiếp cận dịch vụ sẽ được tận hưởng mức lãi suất từ 2 đến 2.5%/tháng. Hơn hết, tài sản luôn đảm bảo niêm phong với sự chứng kiến của hai bên, mang lại niềm tin và sự uy tín.

Dịch vụ cầm đồ Bảo Tín còn có chế độ gia hạn thêm hợp đồng cầm cố. Vì thế, khi bạn chưa có đủ điều kiện trả với sản phẩm sẽ vẫn tiếp tục trả lãi và chờ đợi cơ hội thích hợp hơn.

Cầm đồ 24h

Cầm đồ 24h có mức lãi suất cố định là 2.5%/tháng và không quá 30%/năm. Vì thế, đây chính là một trong những đơn vị uy tín bạn nên kết nối ngay hôm nay.

Hơn hết, thời gian cầm cố tối thiểu là 15 ngày, tối đa 1 tháng. Ngoài ra, thời gian thanh toán lãi sẽ là 5 ngày sau khi hợp đồng hết thời hạn. Bạn nên nắm rõ thông tin kể trên để chủ động hơn trong quá trình giao dịch.

Cầm đồ Tima

Cầm đồ Tima cũng là nơi được đánh giá cao về uy tín, sự nhanh nhạy, tận tâm. Khách hàng được hạn chế tối thiểu quá trình chứng minh thu nhập. Đồng thời, khi cầm cố bạn chỉ phải chịu lãi suất tối đa 1.5%/tháng tương đương với 18%/năm.

Cầm đồ Tima – Nơi bạn nên gửi trọn niềm tin
Cầm đồ Tima – Nơi bạn nên gửi trọn niềm tin

Đặc biệt, thời gian giải ngân của Tima chỉ kéo dài tối đa 2h đồng hồ. Nhờ vậy, đáp ứng tốt nhu cầu về tài chính vô cùng cấp bách cho tất cả khách hàng.

Tin rằng bạn đã hiểu rõ về lãi suất cầm đồ sau khi đọc xong bài viết trên đây. Bạn cần thêm bất cứ hỗ trợ nào khác hãy kết nối tới chuyên trang. Hi vọng chúng tôi đã mang lại cho độc giả nhiều thông tin hữu ích.