Tiệm Cầm Đồ Có Cầm Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Không?

Tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội không? Khi thực hiện cần đáp ứng những điều kiện gì, hạn mức bao nhiêu? Bạn muốn cập nhật thông tin chi tiết và mới nhất đừng bỏ qua luận giải chuyên sâu trong bài viết này.

Tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội không?

Sổ bảo hiểm xã hội sẽ giúp người lao động được nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội đầy đủ khi đã về hưu. Đồng thời, đơn vị chi trả chính là các tổ chức được cơ quan bảo hiểm xã hội uỷ quyền. Đây được biết đến là tài sản giúp đảm bảo chế độ, quyền lợi cho người lao động lúc tuổi già.

Tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội
Tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội

Tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội. Hơn hết, sổ bảo hiểm xã hội cũng chính là tài sản cá nhân nên dễ dàng mang đi cầm cố. Tuy nhiên, nếu bạn không chuộc về sẽ không được bảo vệ quyền lợi như mong muốn.

Có trái pháp luật khi cầm sổ bảo hiểm xã hội không?

Cầm sổ bảo hiểm không trái pháp luật. Thông tin này đã được quy định rõ trong bộ luật dân sự năm 2015, điều 317:

 • Bên sở hữu tài sản có thể mang tài sản của mình cho bên kia. Tuy nhiên, bên thế chấp không phải giao tài sản nhưng vẫn cần thực hiện một số nghĩa vụ nhất định.
 • Sẽ đúng với luật nếu như tài sản đó vẫn thuộc bên thế chấp giữ hoặc giao cho bên thứ ba.

Đối với trường hợp cầm cố sổ bảo hiểm xã hội cho mục đích cá nhân cần phải xem xét lại. Đặc biệt, người cầm cố nói dối về việc bị mất, hư hỏng sổ BHXH để yêu cầu được cấp lại sẽ là hành vi vi phạm pháp luật. Tuỳ vào từng mức độ sẽ bị xử phạt hành chính cụ thể.

Không trái pháp luật khi cầm sổ bảo hiểm xã hội
Không trái pháp luật khi cầm sổ bảo hiểm xã hội

Điều kiện, thủ tục cầm sổ bảo hiểm xã hội

Khi biết được tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội bạn cũng nên tìm hiểu về điều kiện, thủ tục cần thiết. Việc này giúp bạn chủ động trong mọi vấn đề và rút ngắn tối đa thời gian giao dịch:

Khách hàng khi cầm cố sổ bảo hiểm xã hội cần phải đáp ứng một số điều kiện, thủ tục quan trọng
Khách hàng khi cầm cố sổ bảo hiểm xã hội cần phải đáp ứng một số điều kiện, thủ tục quan trọng

Đối tượng khách hàng:

 • Khách hàng là người lao động Việt Nam.
 • Hiện đang đóng bảo hiểm xã hội theo đúng quy định hiện hành.
 • Người cầm cố sổ bảo hiểm không vi phạm pháp luật.

Điều kiện về sổ bảo hiểm xã hội:

 • Còn nguyên vẹn.
 • Không bị rách nát, tẩy xóa thông tin.
 • Sổ bảo hiểm còn thời hạn sử dụng.

Thủ tục cần thiết để cầm cố sổ bảo hiểm xã hội:

 • Khách hàng cung cấp bản chính của CMND hoặc CCCD.
 • Sổ bảo hiểm xã hội hiện vẫn còn giá trị sử dụng (bản gốc).
 • Sổ hộ khẩu chính chủ.

Nhìn chung, điều kiện và thủ tục cầm sổ bảo hiểm xã hội khá đơn giản. Đây cũng là lý do khách hàng tìm đến dịch vụ này nhiều hơn hẳn so với việc kết nối với ngân hàng, đơn vị tài chính khác.

Sổ bảo hiểm xã hội có hạn mức như thế nào?

Tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội với hạn mức đa dạng. Tuỳ thuộc vào từng trường hợp sẽ được phân ra như sau:

 • Khách hàng có thể cầm hoặc vay tiền bằng bảo hiểm xã hội từ 10 đến 15 triệu đồng.
 • Ngoài ra khách hàng dễ dàng vay têm 10 đến 30 triệu đồng nếu có thêm các giấy tờ quan trọng khác. Điển hình như thẻ sinh viên, sổ hộ khẩu, cavet xe, bằng lái xe,…
 • Hạn mức cầm sổ bảo hiểm xã hội sẽ tiếp tục tăng nếu bạn có thêm các tài sản đảm bảo như vàng, trang sức, laptop, điện thoại, xe máy,…
Hạn mức cầm cố sổ bảo hiểm xã hội khá đa dạng với nhiều mức khác nhau
Hạn mức cầm cố sổ bảo hiểm xã hội khá đa dạng với nhiều mức khác nhau

Khách hàng có nên cầm sổ bảo hiểm xã hội không?

Khách hàng có thể cầm cố sổ bảo hiểm xã hội khi đang có nhu cầu cấp bách về tài chính. Tuy nhiên, bạn nên  hạn chế thực hiện việc này vì những bất cập như sau:

 • Khách hàng không được cấp lại sổ bảo hiểm xã hội khi đã mang đi thế chấp, cầm cố.
 • Nếu sổ bảo hiểm xã hội bị tẩy xoá, sửa chữa nội dung, kê khai không đúng sự thật gây ảnh hưởng tới BHXH sẽ bị phạt tiền từ 500 đến 1 triệu đồng.
 • Nếu không chuộc lại sổ bảo hiểm bạn sẽ bị mất.
 • Khi sử dụng sổ bảo hiểm xã hội để thế chấp, trao đổi, mua bán có xảy ra tranh chấp khách hàng thường là người chịu thiệt.

Như vậy, tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội nhưng bạn không nên thực hiện việc làm này. Bởi khách hàng dễ phải đối mặt với nhiều vấn đề phát sinh và chịu thiệt. Thay vào đó, bạn nên sử dụng các dịch vụ cầm cố khác như vàng, trang sức, xe máy, điện thoại,…

Khách hàng nên hạn chế cầm cố sổ bảo hiểm xã hội
Khách hàng nên hạn chế cầm cố sổ bảo hiểm xã hội

Những mặt hàng kể trên có tính an toàn cao hơn, dễ dàng vay tiền, lãi suất phải chăng. Như vậy, bạn sẽ hạn chế được những gánh nặng trong vấn đề tài chính.

Cầm bảo hiểm xã hội có cần sổ hộ khẩu không?

Cầm sổ bảo hiểm xã hội có cần sổ hộ khẩu. Đây là một trong những thủ tục cần thiết giúp quá trình cầm cố cũng như xét duyệt diễn ra nhanh chóng. Đồng thời, khách hàng cũng nhận lại khoản vay với giá trị cao hơn.

Cầm bảo hiểm xã hội cần mang theo sổ hộ khẩu để quá trình xét duyệt nhanh chóng, thuận lợi
Cầm bảo hiểm xã hội cần mang theo sổ hộ khẩu để quá trình xét duyệt nhanh chóng, thuận lợi

Trước khi có ý định cầm cố sổ bảo hiểm xã hội bạn nên nhớ rõ điều này. Qua đó, bạn sẽ tiếp cận dịch vụ chuyên nghiệp, tiết kiệm tối đa thời gian.

Một số địa chỉ có cầm sổ bảo hiểm xã hội

Tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội nào uy tín, nên kết nối ngay hôm nay? Bạn sẽ không còn thắc mắc về điều này khi tham khảo những gợi ý cụ thể dưới đây:

Cầm đồ Sinh viên Hà Nội 

Cầm đồ sinh viên Hà Nội chuyên phục vụ nhu cầu cầm đồ cho sinh viên của các trường Đại học. Nơi đây đã giải quyết nhanh chóng và gần như tức thì vấn đề tài chính. Đồng thời, mức giá cầm cố ở đây khá tốt, lãi suất không quá cao (tối thiểu 6%/năm và tối đa 9%/năm). Đây là một trong những nơi cầm đồ tại Hà Nội vô cùng nổi tiếng.

 • Điều kiện cầm đồ: Không nhận cầm đồ trộm cắp hoặc phạm tội mà có.
 • Hạn mức: 500.000 đến 20.000.000 VND.
 • Ưu điểm: Giải ngân trong 5 phút, không phát sinh thêm chi phí.
Cầm đồ sinh viên Hà Nội – Địa chỉ uy tín của mọi khách hàng
Cầm đồ sinh viên Hà Nội – Địa chỉ uy tín của mọi khách hàng

Bạn có nhu cầu cầm cố sổ bảo hiểm xã hội hãy nhanh chóng kết nối. Đơn vị này luôn được đánh giá cao với quy trình làm việc chuyên nghiệp. Ngoài ra, khách hàng còn dễ dàng cầm cố các loại giấy tờ, tài sản khác.

Địa chỉ: Số 3 -Ngõ 162 Đường Cầu Diễn – Đúng Sau Phố Nguyên Xá – Cổng Làng Nguyên Xá ,Phường Minh Khai .Quận Bắc Từ Liêm Hà Nội

Cầm đồ Đào Tín Phát

Cầm đồ Đào Tín Phát là một trong những cái tên vàng trong làng cầm sổ bảo hiểm xã hội. Đơn vị này đã có tuổi đời từ rất lâu cùng chất lượng dịch vụ khá tốt. Theo đó, bạn dễ dàng thỏa thuận mức giá cầm đồ giá cao hợp lý, hài lòng với thái độ phục vụ niềm nở, chuyên nghiệp. Lãi suất cầm đồ không quá 4.2%/tháng.

 • Điều kiện cầm đồ: Chứng minh rõ ràng nguồn gốc tài sản cũng như sổ bảo hiểm xã hội.
 • Hạn mức: 10.000.000 đến 15.000.000 VND.
 • Ưu điểm: Nhanh gọn, uy tín, minh bạch.

Đặc biệt, tiệm cầm đồ này đưa ra mức giá phải chăng, nói không với tình trạng bắt bịt khách hàng. Vì thế, rất nhiều người tới ủng hộ và xem đây như sự lựa chọn tiên quyết.

Địa chỉ: Ngõ 12, Phường Đào Tấn, Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

Cầm đồ 161

Khách hàng có nhu cầu cầm cố sổ bảo hiểm xã hội hãy đến ngay với cầm đồ 161. Quy trình làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp và đảm bảo tính minh bạch cao. Chính điều này đã trở thành sự lựa chọn của đông đảo khách hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cầm đồ 161 chuyên cầm sổ bảo hiểm xã hội giá tốt, lãi suất ưu đãi
Cầm đồ 161 chuyên cầm sổ bảo hiểm xã hội giá tốt, lãi suất ưu đãi

Ngoài ra, khách hàng còn được hướng dẫn, tư vấn tận tình về lãi suất chỉ 2 đến 3%. Từ đó, quá trình thực hiện giao dịch diễn ra nhanh chóng, đáng tin cậy ở mọi khía cạnh.

 • Điều kiện cầm đồ: Đầy đủ giấy tờ tùy thân, sổ bảo hiểm xã hội còn nguyên vẹn.
 • Hạn mức: 15.000.000 – 20.000.000 VND.
 • Ưu điểm: Giải ngân nhanh chóng, dịch vụ chuyên nghiệp.

Địa chỉ: Số 161 Phan Huy Ích, Phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cầm đồ Thanh Tâm

Tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội tiếp theo phải kể đến là Thanh Tâm. Ngoài việc đến tận nơi bạn dễ dàng tiếp cận dịch vụ online nhanh chóng. Hệ thống website giúp khách hàng tra cứu thông tin và nhận lại sự giải đáp chuyên sâu, chi tiết.

Không chỉ cầm cố bảo hiểm xã hội, đơn vị này còn hỗ trợ cầm cố đa dạng các loại tài sản. Hơn hết, chế độ giải ngân nhanh chóng, mức giá ổn định, lãi suất phù hợp chỉ từ 2 đến 3%.

 • Điều kiện cầm đồ: Đảm bảo sổ bảo hiểm xã hội nguyên vẹn, đầy đủ thông tin, giấy tờ cá nhân.
 • Hạn mức: 20.000.000 VND.
 • Ưu điểm: Định giá sổ bảo hiểm xã hội cao, tối đa 30 phút là có tiền.

Địa chỉ: Số 86 Phạm Văn Hải, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Như vậy bạn đã biết được tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội sau khi đọc xong bài viết trên đây. Hi vọng chuyên trang giúp bạn nắm bắt thông tin hữu ích và chủ động hơn trong quá trình giao dịch. Bạn hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo để không bỏ lỡ nội dung hay.