Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Không Cần Thẻ Vietcombank

Ngày nay rút tiền không cần thẻ Vietcombank đã trở thành một tính năng tiện ích được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên làm thế nào mà không cần thẻ Vietcombank mà vẫn rút được tiền từ cây ATM và các bước thực hiện ra sao không phải ai cũng biết. 

Nếu bạn cũng đang sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Vietcombank thì đừng bỏ lỡ thông tin dưới đây. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ các kỹ năng cần có để làm được việc đó một cách dễ dàng.

Rút tiền không cần thẻ Vietcombank được nhiều người ưa chuộng sử dụng
Rút tiền không cần thẻ Vietcombank được nhiều người ưa chuộng sử dụng

Giới thiệu dịch vụ rút tiền không cần thẻ Vietcombank

Kể từ ngày 23/06/2020, Vietcombank đã triển khai dịch vụ hỗ trợ khách hàng rút tiền bằng mã QR trên ứng dụng VCB không cần sử dụng thẻ ATM. Nhằm giúp tiết kiệm thời gian, công sức đồng thời tăng độ bảo mật cho khách hàng.

Với dịch vụ này, việc rút tiền mặt tại các cây ATM của khách hàng Vietcombank sẽ trở nên vô cùng đơn giản, an toàn và nhanh chóng. 

Làm thế nào để đăng ký dịch vụ rút tiền không cần thẻ Vietcombank?

Với việc Vietcombank chính thức cho ra mắt tính năng rút tiền bằng mã QR Code không cần dùng đến thẻ ATM từ ngày 23/06/2020. 

Những khách hàng sở hữu tài khoản có đăng ký dịch vụ VCB Digibank, có thể đăng nhập vào ứng dụng và rút tiền nhanh chóng. Mọi giao dịch rút tiền tại cây ATM giờ đây sẽ trở lên nhanh chóng, thuận tiện, an toàn hơn bao giờ hết.

Vietcombank đã triển khai dịch vụ hỗ trợ khách hàng rút tiền bằng mã QR
Vietcombank đã triển khai dịch vụ hỗ trợ khách hàng rút tiền bằng mã QR

Điều đó có nghĩa là muốn sử dụng dịch vụ rút tiền không cần thẻ Vietcombank. Bạn chỉ cần sử dụng mã QR đã có sẵn trên app VCB Digibank. Mã QR này có hiệu lực kể từ khi được nhân viên ngân hàng Vietcombank kích hoạt, chứ khách hàng không cần đăng ký.

Phương thức liên hệ để làm dịch vụ rút tiền không cần thẻ Vietcombank

Nếu khách hàng đã sở hữu tài khoản ngân hàng của Vietcombank, nhưng chưa đăng ký dịch vụ rút tiền bằng mã QR Vietcombank. Thì có thể tới ngay chi nhánh Vietcombank gần nhất để được nhân viên hỗ trợ. Hoặc liên hệ tới hotline của trung tâm hỗ trợ khách hàng Vietcombank: 1900 54 54 13 để được tư vấn.

Rút tiền không cần thẻ ATM Vietcombank là gì?

Rút tiền bằng mã QR trên ATM hay còn gọi hình thức rút tiền không cần dùng đến thẻ ATM Vietcombank là dịch vụ cho phép khách hàng thực hiện rút tiền mặt tại một số máy ATM của Vietcombank thông qua ứng dụng VCB – Mobile Banking mà không cần dùng thẻ ATM.

Ưu điểm rút tiền không cần thẻ ATM Vietcombank

Nhờ có sự ra đời của dịch vụ rút tiền không cần thẻ của Vietcombank, khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thao tác rút tiền được tối giản hết mức, giảm thiểu cảnh xếp hàng đứng chờ rút tiền. Hình thức áp dụng cho cả 2 loại tài khoản chính của ngân hàng là tài khoản thẻ ghi nợ Vietcombanktín dụng Vietcombank.

Ngoài ra khi thực hiện rút tiền bằng mã QR, bạn sẽ cần phải xác thực OTP, mật khẩu,… Nhờ đó rút tiền bằng mã QR Vietcombank là phương thức rút tiền đảm bảo an toàn và bảo mật hơn so với việc rút tiền bằng thẻ ATM truyền thống.

Có nên rút tiền tại cây ATM Vietcombank mà không cần thẻ không?

Việc rút tiền bằng mã QR không cần dùng thẻ rất được khuyến khích. Bởi nó giúp khắc phục được các tình huống xấu có thể xảy ra như quên mang theo hoặc đánh rơi thẻ ATM. Đặc biệt nỗi lo bị nuốt thẻ cũng không còn nữa.

Cần điều kiện gì để được rút tiền không cần thẻ Vietcombank?

Để rút được tiền mặt trong tài khoản Vietcombank mà không cần dùng tới thẻ ATM. Khách hàng chỉ cần thỏa mãn 2 điều kiện chính:

 • Thứ nhất khách hàng đang sử dụng của VCB và phải có điện thoại đã cài đặt ứng dụng VCB Digibank.
 • Thứ hai là tài khoản của khách hàng phải được kích hoạt dịch vụ rút tiền bằng mã QR Code trước đó.

Hướng dẫn quy trình rút tiền tại cây ATM Vietcombank không cần thẻ

Cách rút tiền tại cây ATM không cần sử dụng thẻ tuy không còn mới, nhưng không phải ai cũng biết rõ quy trình các bước thực hiện ra sao. Vậy nên bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn chi tiết các bước dùng mã QR Code rút tiền Vietcombank.

Thực hiện bằng điện thoại

QR Code là một tính năng có sẵn trong ứng dụng VCB Digibank. Nên đầu tiên bạn hãy mang theo điện thoại của mình, đi tới cây ATM Vietcombank gần nhất. Rồi hãy làm như sau:

 • Bước 1: Đi tới trước máy rút tiền tự động của Vietcombank, nhấn chọn Rút tiền bằng mã QR trên màn hình cảm ứng.
 • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ mà bạn có thể hiểu, đợi trong 3 giây màn hình ATM sẽ hiển thị mã QR rút tiền.
 • Bước 3: Bây giờ bạn hãy đăng nhập ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại. Tại mục Quản lý dịch vụ thẻ, lựa chọn “Rút tiền bằng mã QR”.
 • Bước 4: Đưa camera của điện thoại căn vùng chứa mã QR trên cây ATM, mã QR sẽ được quét tự động.
 • Bước 5: Chọn loại thẻ và số tiền cần rút. Rồi nhấn nút Xác nhận.
 • Bước 6: Lúc này yêu cầu rút tiền đã được gửi thành công, bạn chỉ việc nhập mã pin tài khoản của mình, rồi nhấn nút Đồng ý. Nếu mã PIN chính xác, ATM sẽ nhả tiền thanh toán giao dịch.
QR Code là một tính năng có sẵn trong ứng dụng VCB Digibank
QR Code là một tính năng có sẵn trong ứng dụng VCB Digibank

Thực hiện bằng cách quét mã QR

Cách quét mã QR để rút tiền Vietcombank
Cách quét mã QR để rút tiền Vietcombank

Với cách quét mã QR để rút tiền Vietcombank không cần thẻ, bạn sẽ rút tiền được nhanh hơn nữa. Các bước thực hiện bao gồm:

 • Bước 1: Khách hàng bấm nút “Rút tiền bằng mã QR” trên màn hình ATM của Vietcombank. Màn hình sẽ hiển thị mã QR cho giao dịch cần thanh toán.
 • Bước 2: Đăng nhập VCB – Mobile Banking trên thiết bị cầm tay. Rồi chọn tính năng “Rút tiền bằng mã QR”. Tiếp theo hãy hướng camera vào vùng mã QR trên màn hình ATM để ứng dụng tự quét.
 • Bước 3: Trên giao diện VCB Mobile Banking, khách hàng hãy lựa chọn nguồn thẻ, số tiền rút và xác nhận giao dịch.
 • Bước 4: Tại ATM, hãy nhập mã PIN của thẻ vừa chọn.

Mức phí rút tiền không cần thẻ Vietcombank là bao nhiêu?

Hiện nay có 2 mức phí được áp dụng cho hình thức rút tiền Vietcombank không cần dùng thẻ, bao gồm:

 • Với trường hợp rút tiền không dùng thẻ cùng hệ thống tại quầy giao dịch Vietcombank phí rút tiền là: 1.100 VND/giao dịch.
 • Còn khi rút tiền khác hệ thống tại quầy giao dịch Vietcombank phí rút tiền là: 3.300 VND/giao dịch.

Cần lưu ý gì khi rút tiền tại cây ATM Vietcombank không cần thẻ?

Để tránh xảy ra lỗi trong quá trình giao dịch không dùng thẻ, hãy ghi nhớ tới một số điều sau đây:

 • Muốn dùng được dịch vụ rút tiền không cần thẻ thì cần phải đăng ký Vietcombank Digibank.
 • Chỉ nên giao dịch tại hệ thống máy ATM Vietcombank, những cây ATM của ngân hàng không có liên kết với Vietcombank sẽ không được hỗ trợ.
 • Điện thoại phải có kết nối mạng để quét mã QR khi giao dịch.
 • Bắt buộc phải có mã PIN chính xác của thẻ ATM Vietcombank mới giao dịch được. Trong trường hợp nếu nhập sai mã PIN Vietcombank 3 lần trong 1 ngày thì thẻ sẽ bị khóa.
 • Khách hàng trong 1 giao dịch chỉ có thể rút số tiền tối đa hạn mức rút tiền ATM Vietcombank quy định.

Trên đây là những thông tin tham khảo về dịch vụ rút tiền không cần thẻ Vietcombank. Có thể thấy đây là một dịch vụ mang lại rất nhiều tiện ích cho khách hàng. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm hữu ích cho bản thân.