Tỷ Giá Vietcombank Cập Nhật Mới Nhất Hôm Nay

Tỷ giá là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến giá trị quy đổi khi bạn thực hiện quy đổi tiền tệ. Và thông thường là dựa vào tỷ giá của ngân hàng tại thời điểm bạn thực hiện giao dịch. Bài viết hôm nay sẽ gửi đến bạn thông tin tỷ giá Vietcombank mới nhất hiện nay để bạn tham khảo. 

Giới thiệu về ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam

Vietcombank được thành lập từ năm 1963 với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam. Đây là ngân hàng Thương mại nhà nước đầu tiên được cổ phần hóa và là một trong những ngân hàng lớn nhất nước ta hiện nay.

Với 56 năm hình thành và phát triển, ngân hàng trở thành thế hệ đi trước có nhiều thành tựu to lớn với mạng lưới hoạt động rộng lớn trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước cùng đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp và đa dạng trong sản phẩm, dịch vụ nhằm hướng tới phục vụ và làm hài lòng khách hàng. Một số sản phẩm nổi tiếng của ngân hàng Vietcombank là thẻ tín dụng Vietcombank, ngân hàng số Vietcombank Digibank, gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank, vay vốn tín chấp và thế chấp,…

 

Giới thiệu về ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam.
Giới thiệu về ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam.

Tỷ giá là gì?

Tỷ giá là mức giá của một đồng tiền của một quốc gia hay một khu vực tại một thời điểm nhất định có thể được chuyển đổi sang đồng tiền của một quốc gia hay một khu vực khác. 

Tỷ giá thông thường được tính và biểu hiện bằng số đơn vị nội tệ trên một đơn vị ngoại tệ. Khi tỷ giá giảm đồng nghĩa với việc đồng nội tệ lên giá và ngoại tệ giảm giá còn ngược lại khi tỷ giá tăng thì đồng nội tệ giảm còn ngoại tệ sẽ lên giá.

Tỷ giá là gì?
Tỷ giá là gì?

Bảng tỷ giá Vietcombank mới nhất

Thông thường các giao dịch chuyển đổi ngoại tệ thường được thực hiện tại các ngân hàng để đảm bảo tính an toàn. Và khi đó bạn sẽ áp dụng mức tỷ giá niêm yết tại thời điểm bạn thực hiện của ngân hàng đó. Bạn có thể tham khảo bảng tỷ giá ngân hàng Vietcombank mới nhất hiện nay được bài viết tổng hợp:

Tỷ giá trung tâm tại Sở giao dịch NHNN 

Trước khi biết tỷ giá trung tâm thì ta cần biết tỷ giá trung tâm là gì? Tỷ giá trung tâm là tỷ giá chính thức vào giờ chốt giao dịch của cuối ngày hôm trước cộng với một biên độ nhất định do Ngân hàng Nhà Nước quyết định theo biến động của thị trường và được lấy làm tỷ giá giao dịch cho ngày hôm sau.

Theo cập nhật mới nhất vào ngày hôm nay – tính tại thời điểm bài viết Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam so với Đô la Mỹ như sau:

1 Đô la Mỹ = 23.450  VND  

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN

Với tỷ giá tham khảo thì Ngân hàng Nhà Nước đưa ra 7 loại ngoại tệ áp dụng làm tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà Nước. Theo mức tỷ giá tham khảo được cập nhật mới nhất vào ngày hôm nay ta có như sau:

 • Với đồng Đô la Mỹ (USD) có tỷ giá bán được niêm yết so với đồng Việt Nam là 23,375
 • Với đồng Đồng Euro (EUR) có tỷ giá mua được niêm yết là 24.089 và tỷ giá bán được niêm yết là 26.624 so với đồng Việt Nam.
 • Với đồng Yên Nhật (JPY) có tỷ giá mua được niêm yết là 171 và tỷ giá bán được niêm yết là 189 so với đồng Việt Nam.
 • Với đồng Bảng Anh (GBP) có tỷ giá mua được niêm yết là 27.190 và tỷ giá bán được niêm yết là 30.052 so với đồng Việt Nam.
 • Với đồng Phơ răng Thuỵ Sĩ (CHF) có tỷ giá mua được niêm yết là 24.3287 và tỷ giá bán được niêm yết là 26.888 so với đồng Việt Nam.
 • Với đồng Đô la Úc (AUD) có tỷ giá mua được niêm yết là 15.579 và tỷ giá bán được niêm yết là 17.219 so với đồng Việt Nam.
 • Với đồng Đô la Canada (CAD) có tỷ giá mua được niêm yết là 16.686 và tỷ giá bán được niêm yết là 18.442 so với đồng Việt Nam.

Tỷ Giá Vietcombank tính chéo Đồng Việt Nam với một số ngoại tệ nhằm xác định giá tính thuế

Về tỷ giá tính chéo đồng Việt Nam với một số ngoại tệ khác thì ở mỗi thời điểm khác nhau mức tỷ giá áp dụng sẽ khác nhau. Do đó, bạn có thể tham khảo mức tỷ giá Vietcombank mới nhất được bài viết tổng hợp như sau: 

 • Tỷ giá mua tiền mặt là 15,905, tỷ giá mua chuyển khoản là 16,065 và tỷ giá bán là 16,583 giữa đồng Việt Nam và đồng đô la Úc.
 • Tỷ giá mua tiền mặt là 23,375, tỷ giá mua chuyển khoản là 23,405 và tỷ giá bán là 23,745 giữa đồng Việt Nam và đồng đô la Mỹ.
 • Tỷ giá mua tiền mặt là 174.14, tỷ giá mua chuyển khoản là 175.90 và tỷ giá bán là 184.36 giữa đồng Việt Nam và đồng Yên Nhật.
 • Tỷ giá mua tiền mặt là 16.13, tỷ giá mua chuyển khoản là 17.92 và tỷ giá bán là 19.65 giữa đồng Việt Nam và đồng Won Hàn Quốc.
 • Tỷ giá mua tiền mặt là 3,396, tỷ giá mua chuyển khoản là 3,430 và tỷ giá bán là 3,541 giữa đồng Việt Nam và đồng Nhân dân tệ.
 • Tỷ giá mua tiền mặt là 618.07, tỷ giá mua chuyển khoản là 686.75 và tỷ giá bán là 713.13 giữa đồng Việt Nam và đồng Baht Thái.
Tỷ giá Vietcombank so với một số ngân hàng khác.
Tỷ giá Vietcombank so với một số ngân hàng khác.

Tỷ giá Vietcombank so với một số ngân hàng khác

Ngoài tỷ giá Vietcombank thì bạn cũng có thể tham khảo các tỷ giá của một số ngân hàng khác trên thị trường hiện nay nhằm có được cái nhìn bao quát và sự so sánh giữa các tỷ giá để chọn lựa được cho mình một tỷ giá quy đổi giá trị nhất.

 • Ngân hàng HSBC có tỷ giá mua tiền mặt là 23.468, tỷ giá mua chuyển khoản là 23.468, tỷ giá bán tiền mặt là 23.680 và tỷ giá bán chuyển khoản là 23.680 giữa đồng Đô la Mỹ với đồng Việt Nam. 
 • Ngân hàng BIDV có tỷ giá mua tiền mặt là 23.430, tỷ giá mua chuyển khoản là 23.430, tỷ giá bán là 23.730 giữa đồng Đô la Mỹ với đồng Việt Nam.
 • Ngân hàng ACB có tỷ giá mua tiền mặt là 23.400, tỷ giá mua chuyển khoản là 23.440, tỷ giá bán tiền mặt là 23.800 và tỷ giá bán chuyển khoản là 23.720 giữa đồng Đô la Mỹ với đồng Việt Nam.

Từ đây bạn có thể thấy tỷ giá giữa Vietcombank và các ngân hàng khác không bị chênh lệch nhiều quá và bạn có nên đổi ngoại tệ với tỷ giá tại VCB để nhận được mức giá tốt nhất nhé. 

Tỷ giá Vietcombank so với một số ngân hàng khác
Tỷ giá Vietcombank so với một số ngân hàng khác

Trên đây là toàn bộ các thông tin tổng quan và chi tiết liên quan đến tỷ giá Vietcombank mới nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng với những thông tin hữu ích được cung cấp ở trên có thể giúp ích cho bạn trong việc thực hiện các giao dịch chuyển đổi ngoại tệ được tốt nhất.