Vay Thấu Chi VCB: Hướng Dẫn Chi Tiết 2023

Nếu tài khoản ngân hàng của bạn không còn đủ tiền để chi tiêu thì gói vay thấu chi tại ngân hàng sinh ra để dành cho bạn. Đây được xem là giải pháp tài chính tối ưu hàng đầu dành cho khách hàng cá nhân muốn được hỗ trợ tài chính nhanh. 

Một trong những ngân hàng nổi tiếng hỗ trợ gói vay thấu chi ưu đãi hàng đầu hiện nay phải kể tới Vietcombank. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về gói vay thấu chi VCB thông qua bài viết ngay sau đây.

Ngân hàng VCB là ngân hàng gì?

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam nếu tính trên số vốn hoá. 

Vietcombank cung cấp các sản phẩm dịch vụ liên quan đến tài chính tín dụng với rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn như: Sản phẩm cho vay cá nhân, doanh nghiệp, định chế tài chính, ngân hàng điện tử, SMEs doanh nghiệp vừa và nhỏ…..

Nhờ những đóng góp tích cực cho ngành tài chính tín dụng tại Việt Nam, năm 2018 Vietcombank đã vinh dự nhận được Huân Chương lao động hạng Nhất nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập.

Thông tin liên hệ: 

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Vay thấu chi VCB là gì?

Vay thấu chi VCB là một sản phẩm vay tín chấp cá nhân được phát hành bởi Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam. Khách hàng khi đăng ký vay sẽ được chi tiêu vượt số dư thực tế trong tài khoản ngân hàng.

Hạn mức thấu chi sẽ có sự khác nhau giữa các khách hàng tùy thuộc vào khả năng tài chính và lịch sử tín dụng. Thu nhập càng cao thì hạn mức thấu chi được hỗ trợ càng cao. 

Ngay khi bạn chi tiêu số tiền trong tài khoản thấu chi thì ngân hàng VCB sẽ ghi nợ và bắt đầu tính lãi suất dựa trên số tiền đó. Hàng tháng nếu như tài khoản của bạn có đủ số dư thì hệ thống sẽ tự động tất toán khoản nợ thấu chi tương ứng.

Vay thấu chi VCB
Vay thấu chi VCB

Thông tin cơ bản về gói vay thấu chi tại ngân hàng Vietcombank

Để hiểu hơn về gói vay thấu chi tại ngân hàng Vietcombank thì khách vay cần nắm rõ những thông tin cơ bản như sau:

Hạn mức và thời hạn thanh toán

Mỗi đối tượng khách hàng sẽ có hạn mức thấu chi khác nhau dựa vào khả năng tài chính và lịch sử tín dụng. Nếu bạn có thu nhập cao và thanh toán các khoản nợ cũ đúng hạn thì hạn mức vay thấu chi sẽ cao hơn.

Hạn mức tối đa tại VCB là 30 triệu/tháng. Và nếu như bạn vay liên tiếp trong vòng 1 năm thì hạn mức vay sẽ là 360 triệu động.

Thời hạn thanh toán linh hoạt lên tới 12 tháng. Ngoài ra bạn có thể tất toán khoản vay bất cứ lúc nào nếu có nhu cầu mà không chịu bất cứ khoản phí phạt nào như nhiều gói vay khác.

Lãi suất

Lãi suất vay thấu chi tại VCB vô cùng ưu đãi và cạnh tranh hàng đầu trên thị trường tài chính hiện nay, chỉ từ 15%/năm. Nếu bạn tất toán khoản vay trễ hạn sẽ phải chịu khoản phí phạt bằng 150% lãi suất hiện hành.

Lợi ích của gói vay

Mỗi gói vay sẽ có những ưu điểm riêng. Và với gói vay thấu chi VCB thì khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như sau:

 • Thủ tục vay đơn giản, người vay không cần lo lắng về tài sản bảo đảm hay người thứ ba đứng ra bảo lãnh vẫn được ngân hàng hỗ trợ vay vốn.
 • Tỷ lệ duyệt khoản vay cao, thời gian giải ngân nhanh chóng.
 • Hạn mức vay cao, khách hàng có thể đăng ký vay liên tục 12 tháng hoặc chỉ đăng ký thấu chi những tháng cần vay.
 •  Lãi suất vay công khai cạnh tranh, chỉ 15%/năm.
 • Công thức tính lãi minh bạch và vô cùng ưu đãi. Số tiền sử dụng từ tài khoản thấu chi sẽ bị tính lãi suất. Còn những ngày không vay thì bạn sẽ không bị tính lãi suất.
 • Điều kiện vay đơn giản, chỉ cần có khả năng tài chính và lịch sử tín dụng tốt là đã có thể đăng ký vay thấu chi tại VCB.
Thông tin cơ bản về gói vay thấu chi tại ngân hàng Vietcombank
Thông tin cơ bản về gói vay thấu chi tại ngân hàng Vietcombank

Điều kiện vay thấu chi VCB

Muốn được hỗ trợ vay thấu chi tại ngân hàng Vietcombank thì khách hàng bắt buộc phải thỏa mãn các điều kiện như sau:

 • Khách hàng phải có tài khoản thanh toán cũng như đã đăng ký mở thẻ tại Vietcombank.
 • Người vay đang sử dụng sản phẩm “Cho vay cán bộ quản lý điều hành hoặc cho vay cán bộ công nhân viên” của ngân hàng VCB.
 • Có công việc ổn định cùng nguồn thu nhập tối thiểu 5 triệu/tháng.
 • Không có lịch sử nợ xấu, nợ chú ý tại bất cứ tổ chức tín dụng nào trong quá khứ.

Hướng dẫn quy trình đăng ký vay thấu chi tại ngân hàng Vietcombank mới nhất

Hiện nay có khá nhiều phương thức đăng ký vay thấu chi tại VCB. Tuy nhiên sau đây sẽ là hai cách thức đăng ký vay thấu chi phổ biến nhất, được nhiều khách hàng tin dùng nhất.

Quy trình đăng ký vay trực tiếp tại phòng giao dịch

Nếu bạn có thời gian đến trực tiếp phòng giao dịch gần nhất của VCB thì có thể thực hiện các bước đăng ký vay đơn giản như sau:

 • Bước 1: Khách hàng chuẩn bị đầy đủ và chính xác các loại giấy tờ cần thiết rồi mang tới phòng giao dịch hoặc chi nhánh gần nhất của ngân hàng Vietcombank.
 • Bước 2: Liên hệ trực tiếp với giao dịch viên VCB về nhu cầu vay thấu chi của mình. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn đơn đăng ký vay thấu chi và hướng dẫn chi tiết cách thức điền thông tin.
 • Bước 3: Sau khi điền chính xác và đầy đủ các thông tin thì người vay nộp lại đơn và hồ sơ đăng ký vay cho ngân hàng xét duyệt và thẩm định hồ sơ vay.

Quá trình thẩm định này sẽ mất từ 3 – 5 ngày. Sau khoảng thời gian này những hồ sơ nào đủ điều kiện vay vốn thì sẽ được nhân viên thông báo và giải ngân vào tài khoản thấu chi theo hợp đồng.

Quy trình đăng ký vay online

Nếu bạn không có thời gian đến phòng giao dịch của ngân hàng VCB thì có thể đăng ký vay thấu chi online với một số bước vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Người vay đăng nhập vào VCB Digibank với mật khẩu và tên đăng nhập đã được cấp trước đó.

Bạn nhấp chọn “Sản phẩm vay” đang hiển thị trên giao diện màn hình chính.

 • Bước 2: Khách vay điền đầy đủ thông tin cá nhân cũng như thông tin về tài khoản theo yêu cầu của ngân hàng và bấm chọn “Gửi”.
 • Bước 3: Trong vòng 24 giờ ngày hôm đó, nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ với bạn nhằm xác nhận cũng như hướng dẫn các bước vay thấu chi tiết theo.
Hướng dẫn quy trình đăng ký vay thấu chi tại ngân hàng Vietcombank mới nhất
Hướng dẫn quy trình đăng ký vay thấu chi tại ngân hàng Vietcombank mới nhất

Kinh nghiệm vay thấu chi VCB

Bất cứ gói vay nào cũng có thể trở thành khoản tiền sinh lời hoặc là gánh nặng tài chính. Để vay vốn thành công và sử dụng số tiền vay hợp lý thì khách hàng cần nắm rõ những kinh nghiệm vay thấu chi Vietcombank như sau:

 • Chỉ đăng ký vay và sử dụng số tiền thấu chi khi thực sự cần thiết vì lãi suất vay thấu chi khá cao.
 • Phải có kế hoạch sử dụng tiền vay và tất toán đúng hạn theo quy định ghi trong hợp đồng, tránh các khoản phí phạt không đáng có.
 • Trước khi đồng ý vay vốn, người vay cần nắm rõ các thông tin cơ bản về hạn mức, lãi suất ngân hàng Vietcombank, các khoản phí cùng các điều khoản trong hợp đồng vay có thật sự phù hợp với khả năng tài chính hiện tại không.
 • Khách hàng chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và thông tin cá nhân để quá trình vay vốn được diễn ra nhanh chóng và tỷ lệ vay thành công cao.
 • Nếu bạn đang có gói vay tín chấp tại VCB hoặc các tổ chức tài chính khác và muốn vay thấu chi để tất toán nợ bên kia thì nên cân nhắc thật kỹ nhé. Bởi khoản vay thấu chi có lãi suất cao hơn tín chấp và thời hạn ngắn hơn. Điều này rất dễ trở thành gánh nặng tài chính cho người vay.
Kinh nghiệm vay thấu chi tại ngân hàng Vietcombank
Kinh nghiệm vay thấu chi tại ngân hàng Vietcombank

Một số câu hỏi thường gặp

Các khoản phí phát sinh với gói vay thấu chi VCB như thế nào?

Trong quá trình đăng ký và sử dụng tài khoản vay thấu chi VCB thì khách hàng sẽ phải chịu những khoản phí phát sinh như sau:

 • Phí phạt tất toán trễ hạn bằng 150% mức lãi suất hiện hành.
 • Phí làm hồ sơ và phí duy trì tài khoản thấu chi tại VCB.
 • Phí quản lý tài khoản thành toán có tính năng thấu chi VCB.

Vay thấu chi VCB cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Để được hỗ trợ vay thấu chi VCB thì khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ vay cần thiết như sau:

 • Bản photo CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Bản Photo sổ hộ khẩu/KT3.
 • Đơn đăng ký vay thấu chi theo mẫu của ngân hàng Vietcombank.
 • Minh chứng thu nhập bằng sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất.
 • Bản sao hợp đồng lao động ở công ty hiện tại.
 • Nếu bạn vay thấu chi thế chấp tài sản như vay thế chấp sổ hồng thì cần bổ sung một số loại giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản: Hợp đồng mua bán, giấy tờ xe, sổ đỏ,….

Số dư 0 đồng trong tài khoản có đăng ký vay thấu chi Vietcombank được không?

Nếu tài khoản của bạn không có tiền thì vẫn có thể đăng ký vay thấu chi VCB với hạn mức thấu chi đa dạng, tối đa 30 triệu/tháng.

Vay thấu chi VCB có giống vay tiền online qua app không?

Đây được xem là hai gói vay hoàn toàn khác nhau. Vay thấu chi VCB là gói vay yêu cầu khách hàng phải có tài khoản ngân hàng tại Vietcombank và phải có khả năng tài chính trên 5 triệu/tháng.

Còn với gói vay tiền qua app thì người vay chỉ cần CCCD/CMND và không cần minh chứng thu nhập vẫn có thể được hỗ trợ vay tín chấp vô cùng nhanh chóng.

Có thể sử dụng tài khoản thấu chi VCB để đầu tư chứng khoán được không?

Điều này hoàn toàn có thể nhé. Khi tiền vay thấu chi VCB được giải ngân về tài khoản thì khách hàng có thể sử dụng tiền vay với nhiều mục đích khác nhau như tiêu dùng, du lịch, mua sắm thậm chí cả đầu tư chứng khoán.

Như vậy có thể nói gói vay thấu chi VCB là sản phẩm vay vô cùng ưu đãi và chỉ được áp dụng cho những khách hàng có tài khoản ngân hàng tại Vietcombank. Bên cạnh sự uy tín thì gói vay còn có mức lãi suất ưu đãi, thời hạn trả góp linh hoạt giúp khách hàng vay vốn ngay cả khi số dư tài khoản chỉ còn 0 đồng. Hy vọng thông qua những thông tin kể trên, bạn sẽ có thể lựa chọn và đăng ký vay vốn thành công.