Vietcombank Smart OTP Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký, Sử Dụng

Vietcombank Smart OTP được biết đến là phương thức xác thực thông minh cho mọi giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn. Đây là một trong những tính năng bảo mật gần như tuyệt đối và vô cùng an toàn. 

Vậy mã OTP có sử dụng được nhiều lần không? Cách sử dụng OTP Vietcombank như thế nào là đúng chuẩn? Bạn đọc hãy cùng tham khảo bài chia sẻ này để có câu trả lời thỏa đáng nhất.

Vietcombank Smart OTP được biết đến là phương thức xác thực thông minh
Vietcombank Smart OTP được biết đến là phương thức xác thực thông minh

Vietcombank Smart OTP là gì?

Vietcombank Smart OTP có vai trò tạo ra mã xác thực khi thực hiện giao dịch trên các dịch vụ của ngân hàng Vietcombank như rút tiền bằng mã QR Vietcombank, đăng ký sms banking Vietcombank,… Nếu muốn đăng ký sử dụng VCB Smart OTP, số điện thoại mà quý khách đang sử dụng phải là số điện thoại đang dùng các dịch vụ của Vietcombank.

Nói đúng hơn, VCB Smart OTP là mật khẩu bảo mật dùng 1 lần duy nhất. Mã OTP sẽ được gửi đến ngay sau khi thực hiện các giao dịch thông qua tin nhắn SMS, Hard Token hoặc ứng dụng smart OTP. OTP là mã bảo mật do hệ thống tạo và sẽ tự động hết hạn sau một khoảng thời gian nhất định. Mỗi OTP chỉ được sử dụng để xác minh một giao dịch.

VCB Smart OTP là mật khẩu bảo mật dùng 1 lần duy nhất
VCB Smart OTP là mật khẩu bảo mật dùng 1 lần duy nhất

Những ưu điểm của Vietcombank Smart OTP

Chẳng phải tự nhiên mà Smart OTP của ngân hàng Vietcombank lại được lòng khách hàng như vậy. Đó là vì nó sở hữu các ưu điểm sau:

 • Hạn mức giao dịch cao: Lên tới 3 tỷ đồng/giao dịch với khách hàng cá nhân thông thường. Đối với khách hàng ưu tiên có thể giao dịch hạn mức 10 tỷ đồng/giao dịch/ngày.
 • Thuận tiện và dễ dàng: Sử dụng smart OTP của Vietcombank, bạn có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi, xuyên biên giới. Thậm chí có thể lấy mã OTP ngay cả khi thiết bị không có kết nối trực tuyến.
 • An toàn và bảo mật hơn: Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng smart OTP của Vietcombank. Mã OTP sẽ được bảo vệ với nhiều lớp bảo mật (mật khẩu điện thoại, mật khẩu VCB Digibank, mã PIN ứng dụng Smart OTP).
Giao dịch mọi lúc mọi nơi, xuyên biên giới
Giao dịch mọi lúc mọi nơi, xuyên biên giới

Có nên sử dụng Vietcombank Smart OTP không?

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về việc liệu có nên sử dụng smart OTP của Vietcombank hay không thì câu trả lời là . Smart OTP sẽ là một phương thức được đánh giá là mang lại trải nghiệm công nghệ tuyệt vời cho người dùng.

Bởi hiện nay phương thức nhận mã OTP bằng SMS sẽ bị hạn chế khi chuyển vùng nước ngoài.  Trong khi đó Smart OTP của Vietcombank đã được tích hợp trực tiếp trên các thiết bị di động. Nhằm tạo ra mã xác thực OTP ngay cả khi không có kết nối mạng Internet. 

Thậm chí là chuyển ra nước ngoài hoặc điện thoại nằm ngoài vùng phủ sóng. Đặc biệt với việc kết hợp các ứng dụng công nghệ tiên tiến như sinh trắc học vân tay hay nhận diện khuôn mặt của Vietcombank có độ bảo mật cao.

Smart OTP sẽ là một phương thức được đánh giá là mang lại trải nghiệm công nghệ tuyệt vời
Smart OTP sẽ là một phương thức được đánh giá là mang lại trải nghiệm công nghệ tuyệt vời

Khách hàng cần sử dụng Vietcombank Smart OTP khi nào?

Khách hàng đang ở ngoài lãnh thổ Việt Nam hoặc những nơi không có sóng wifi nhưng vẫn có nhu cầu sử dụng giao dịch của Vietcombank. Thì có thể nâng cấp lên phiên bản Smart OTP mới nhất để tận dụng ưu thế không giới hạn vùng kết nối. 

Sau đó có thể sử dụng tài khoản Vietcombank của mình một cách gián tiếp mọi lúc mọi nơi. Khi hoàn tất việc cập nhật, khách hàng có thể dùng Smart OTP hợp nhất để xác thực cho cả giao dịch dù là trên App hay trên Web.

Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Vietcombank Smart OTP

Sau khi đã tải App Smart OTP về rồi các bạn chỉ việc đăng ký và sử dụng, sau đây sẽ là hướng dẫn nhanh:

 • Bước 1: Đầu tiên hãy đăng nhập tài khoản trên ứng dụng VCB Digibank. Rồi chọn Tiện ích, tiếp tới nhấn chọn Kích hoạt Smart OTP
 • Bước 2: Chọn mục “Kích hoạt”, đặt lại mật khẩu rồi Chọn Tôi đồng ý.
 • Bước 3: Lúc này bạn sẽ nhận được một tin nhắn có chứa mã PIN. Sau đó, tại phần đặt mã PIN cho VCB Smart OTP, hãy nhập số mã PIN trong tin nhắn. Rồi ấn chọn Tiếp tục.
 • Bước 4: Bây giờ bạn chỉ cần mở ứng dụng lên, rồi nhập lại mã PIN bạn vừa tạo để kích hoạt và sử dụng.
Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Smart OTP
Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Smart OTP

Muốn hủy mã Vietcombank Smart OTP thì làm như thế nào?

Khi bạn đã kích hoạt Smart OTP Vietcombank cho tài khoản rồi. Nhưng nếu hiện tại vì một lý do nào đó mà bạn lại muốn hủy Smart OTP Vietcombank trước đó đi, thì hãy làm theo cách sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank đã cài đặt trước đó trên điện thoại.
 • Bước 2: Ngay tại giao diện chính của app, bạn hãy nhấn vào Cài đặt. Để tiến hành Cài đặt VCB-Smart OTP
 • Bước 3: Để ý trong phần “Cài đặt VCB-Smart OTP” có nút “Hủy”, thì hãy nhấn vào đó.
 • Bước 4: Lúc này một thông báo sẽ hiện ra với nội dung “Quý khách có chắc chắn muốn hủy phương thức xác thực bằng VCB-Smart OTP không”. Bạn chọn “” nếu đã chắc chắn muốn hủy.
Bạn chọn “Có” nếu đã chắc chắn muốn hủy
Bạn chọn “Có” nếu đã chắc chắn muốn hủy

Phí dịch vụ Vietcombank Smart OTP

Hãy cứ mạnh dạn đăng ký và sử dụng Vietcombank Smart OTP, vì nó không chỉ vô dùng hữu dụng mà còn hoàn toàn miễn phí. Nếu như bạn cảm thấy mình gặp khó khăn trong việc đăng ký. Hãy đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất, để nhờ sự hỗ trợ của nhân viên. Đảm bảo bạn sẽ không phải tốn thêm đồng nào.

Lưu ý khi sử dụng Smart OTP của ngân hàng Vietcombank

Khi sử dụng Vietcombank Smart OTP, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Tuyệt đối không chia sẻ thông tin Tên truy cập, mật khẩu VCB Digibank và mã PIN ứng dụng VCB Smart OTP của bạn cho bất kỳ ai. Bao gồm cả nhân viên ngân hàng.
 • Sau khi đăng ký, Smart OTP sẽ bắt đầu có hiệu lực sau khi bạn thực hiện 2 giao dịch tài chính với phương thức cũ (SMS OTP).
 • Thiết bị của bạn cần bật định vị GPS thường trực.

Bạn vừa xem xong những thông tin tư vấn về dịch vụ Vietcombank Smart OTP. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong việc sử dụng mã OTP. Nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa xin đừng ngại chia sẻ, cảm ơn.