Hướng Dẫn Quẹt Thẻ Tín Dụng Khi Thanh Toán Siêu Nhanh

Thẻ tín dụng là sản phẩm đang rất phổ biến với người tiêu dùng. Việc sử dụng loại thẻ này đem đến nhiều thuận tiện cho khách hàng khi thực hiện thanh toán hóa đơn, dịch vụ. Vậy quẹt thẻ tín dụng là gì? Không nên cà thẻ tín dụng ở trường hợp nào. Tất cả thông tin bổ ích về cách dùng thẻ tín dụng sẽ được chia sẻ trong bài viết sau đây. 

Quẹt thẻ tín dụng là gì?

Quẹt thẻ tín dụng đơn giản là hành động mà khách hàng dùng thẻ để thực hiện việc thanh toán khi chi tiêu. Ở bất kỳ cửa hàng, siêu thị hay trung tâm mua sắm đều có thể sử dụng hình thức thanh toán này. Khách hàng chỉ cần nhập mã CVV, ký tên lên hóa đơn là hoàn tất quá trình giao dịch. 

Cách thức thanh toán này có rất nhiều lợi thế. Người tiêu dùng có thể thực hiện việc mua sắm, giao dịch dễ dàng mà không cần mang theo nhiều tiền mặt trong người. Ngoài ra hiện nay hầu hết các ngân hàng đều liên kết với các tổ chức mua sắm để hỗ trợ khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng. 

Hướng dẫn quẹt thẻ tín dụng trên máy POS 

Quẹt thẻ tín dụng trên máy POS là hình thức cách sử dụng thẻ tín dụng thanh toán cơ bản và phổ biến nhất. Quy trình thực hiện như sau: 

Các cách quẹt thẻ tín dụng

Cách thức để sử dụng thẻ tín dụng trên máy POS rất đơn giản, sau đây là các cách quẹt tương ứng với từng loại để bạn tham khảo:  

 • Cách 1: Khi mua hàng bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ tự quẹt thẻ tại máy POS cố định, máy POS cầm tay của cửa hàng. Lưu ý nếu bạn nhờ nhân viên quẹt giúp thì đừng rời mắt khỏi hành động của họ để không bị cắp thông tin trên thẻ. 
 • Cách 2: Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng là loại thẻ từ, có vạch đen ở mặt sau thì sẽ quẹt thẻ từ đầu đến cuối khe đọc thẻ. 
 • Cách 3: Trường hợp thẻ tín dụng của bạn là loại thẻ chip thì sẽ chèn thẻ vào khe đọc thẻ, hướng phía chíp lên trên và giữ thẳng để quẹt thẻ. 
Các bước sử dụng thẻ tín dụng trên máy POS Các bước sử dụng thẻ tín dụng trên máy POS 
Các bước sử dụng thẻ tín dụng trên máy POS

Một số lưu ý khi thanh toán thẻ tín dụng bằng máy POS 

Để quẹt thẻ tín dụng hiệu quả, đảm bảo an toàn nhất các bạn hãy chú ý đến những điều sau đây: 

 • Không nên đưa thẻ cho nhân viên thu ngân thực hiện quẹt thẻ để tránh trường hợp họ có được thông tin của thẻ. 
 • Khi đang vay tín chấp ngân hàng không nên thực hiện quẹt thẻ. 
 • Nên kiểm tra chính xác số tiền trên hóa đơn có đúng với giao dịch đã thực hiện thanh toán hay không. 
 • Chỉ quẹt thẻ tín dụng khi bạn kiểm soát được chi tiêu và đảm bảo khả năng trả tiền trong thời gian sắp tới.

Không nên quẹt thẻ tín dụng vào thời điểm nào? 

Khi sử dụng thẻ tín dụng để quẹt sẽ có những trường hợp các bạn không nên thực hiện. Cụ thể như sau:

Nếu chưa quản lý được chi tiêu không nên dùng thẻ tín dụng

Mỗi khách hàng sẽ được ngân hàng cung cấp thẻ với hạn mức gấp 2-3 lần thu nhập hàng tháng. Đến cuối kỳ bạn phải thanh toán đầy đủ số tiền mà bản thân đã chi tiêu cho ngân hàng. Vì vậy nếu không chi tiêu hợp lý rất dễ rơi vào nợ nần. 

Nếu chủ thẻ chi tiêu mất kiểm soát và không thể trả nợ đúng hạn thì phải chịu mức lãi rất cao từ 25-33% và cả phí phạt. Nếu không trả được nợ sẽ khiến cho số tiền tăng lên theo từng ngày. Vì vậy hãy chắc chắn bản thân kiểm soát chi tiêu và đảm bảo khả năng trả nợ. 

Không quẹt thẻ khi chưa quản lý được chi tiêu Không quẹt thẻ khi chưa quản lý được chi tiêu 
Không quẹt thẻ khi chưa quản lý được chi tiêu

Đang vay tín chấp ngân hàng không nên giao dịch thẻ tín dụng

Hình thức vay tín chấp và thẻ tín dụng có một số nét tương đồng với nhau. Nó chỉ khác nhau về lãi suất và hạn mức. Đặc biệt thẻ tín dụng được miễn lãi từ 45 đến 55 ngày, sau thời gian này sẽ bị tính lãi. Nếu vay tín chấp thì cần phải trả nợ và lãi hàng tháng. Nếu không trả đúng hạn sẽ bị chịu lãi là 20%. 

Cả vay tín chấp và thẻ tín dụng đều là cách thức vay ngân hàng. Vì vậy khi đang sử dụng dịch vụ vay tín chấp thì không nên dùng thêm thẻ tín dụng để thanh toán. Việc này sẽ dẫn đến tình trạng chi tiêu quá tay, khiến bạn có thêm nhiều khoản nợ. 

Khi nợ thẻ tín dụng thì không nên quẹt thẻ 

Trước khi tiến hành quẹt thẻ tín dụng cho hóa đơn bạn cần thanh toán hết số nợ tín dụng trước đó. Có kế hoạch chi tiêu qua bảng sao kê để tránh tình trạng nợ nần. Đặc biệt việc tạm ngưng dùng thẻ tín dụng sẽ giúp bạn có kế hoạch chi tiêu phù hợp hơn. 

Không nên quẹt thẻ khi đang nợ thẻ tín dụng 
Không nên quẹt thẻ khi đang nợ thẻ tín dụng

Quẹt thẻ tín dụng khi thanh toán mất phí là bao nhiêu?

Việc quẹt thẻ tín dụng khi thanh toán khách hàng sẽ phải trả một khoản phí cụ thể. Khoản phí này không do ngân hàng thu mà đơn vị thuê máy POS sẽ thu để phục vụ cho việc thanh toán. Mức phí giao động từ 1-2.5% số tiền thực hiện quẹt. 

Một số đơn vị, cửa hàng để bù lỗ cho khoản tiền phí cho đơn vị mình mà vẫn tính phí quẹt thẻ cho khách hàng. Điều này không đúng quy định và ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng. 

Có phải trả phí khi cà thẻ tín dụng tại máy POS không? 

Như đã chia sẻ, việc quẹt thẻ thanh toán bằng thẻ tín dụng khách hàng sẽ không bị tính phí. Tuy nhiên thực tế vẫn có một số trường hợp khách hàng bị thu thêm phí. Cụ thể: 

 • Bị thu phí vì hệ thống lỗi: Máy POS hoạt động liên tục để thực hiện thanh toán nên sẽ không tránh khỏi việc gặp vấn đề. Vì vậy trong trường hợp này khách hàng có thể phải chịu phí phát sinh khi hệ thống lỗi. 
 • Khi cà thẻ tín dụng nhiều lần cũng sẽ là một trong những lý do khiến bạn phải trả thêm phí. Trong trường hợp bị thu phí này thường xảy ra với những người mới dùng thẻ và chưa biết cách sử dụng. 
 • Cà thẻ tín dụng sẽ bị thu phí vì đơn vị cung cấp dịch vụ không liên kết với ngân hàng. Đối với đơn vị thanh toán tự chủ mà không liên kết với ngân hàng thì mức phí khách hàng phải trả sẽ rất cao. Mức phí có thể lên đến 10% mỗi giao dịch. 
Cà thẻ tín dụng thanh toán có mất phí không?
Cà thẻ tín dụng thanh toán có mất phí không?

Làm thế nào để không bị mất phí khi quẹt thẻ 

Sử dụng thẻ tín dụng có nhiều mức phí khác nhau. Tuy nhiên các khoản phí này có thể tránh được. Sau đây là một số cách để không phải trả phí thẻ tín dụng bạn có thể tham khảo. 

 • Chọn loại thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu và điều kiện. 
 • Không rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng. 
 • Cần thanh toán hết nợ trên thẻ tín dụng đúng hạn. 
 • Nên sử dụng dịch vụ thanh toán thẻ tín dụng tự động. 
 • Không chờ đến khi hết hạn mới thanh toán 
 • Cài tin nhắn thông báo 
 • Khi thanh toán online cần kiểm tra loại tiền tệ trước. 

Có nên dùng thẻ tín dụng rút tiền mặt không? 

Theo các chuyên gia tài chính khách hàng không nên quẹt thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Chức năng chính của thẻ là tín dụng là thanh toán chứ không phải rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng như thẻ ghi nợ sẽ khiến bạn gặp nhiều rủi ro, nợ xấu. 

Không rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng 
Không rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Cần lưu ý những gì khi cà thẻ tín dụng 

Vì dùng thẻ tín dụng sẽ có những rủi ro nhất định, vì vậy bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây để đảm bảo an toàn.

 • Bạn cần phải thực hiện quẹt thẻ ở địa chỉ uy tín, minh bạch và được cấp phép. 
 • Ở cửa hàng nếu nhân viên yêu cầu cung cấp thẻ thì bạn phải hết sức cẩn thận để không bị rò rỉ thông tin thẻ như số thẻ tín dụng, số tài khoản,… 
 • Cần thực hiện việc thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn, tránh gần ngày mới thanh toán nợ sẽ không gom tiền kịp dẫn đến nợ xấu. Hoặc khách hàng cần lưu ý thực hiện đáo hạn thẻ tín dụng khi không có khả năng thanh toán đúng hẹn.
 • Thường xuyên kiểm tra thông tin giao dịch ở các hóa đơn, sao kê. 
 • Cần bảo mật thông tin thẻ tín dụng không để người khác biết được. 
 • Khi quẹt thẻ cần kiểm soát chi tiêu và đảm bảo khả năng chi trả trong thời gian sắp tới. 
Những điều lưu ý khi cà thẻ tín dụng
Những điều lưu ý khi cà thẻ tín dụng

Nội dung trên đây đã chia sẻ đến bạn thông tin về việc quẹt thẻ tín dụng đã được cập nhật chi tiết đến các bạn. Dựa vào những thông tin này hy vọng sẽ giúp bạn sử dụng thẻ một cách hiệu quả và an toàn.