Smartlink Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Thẻ Smartlink

Nhằm giúp khách hàng sử dụng dịch vụ tài chính tiện lợi, dòng thẻ Smartlink đã ra đời. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thẻ Smartlink là gì, những lợi ích đem đến cho người sử dụng như thế nào? Trong bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu những thông tin bổ ích nhất liên quan đến loại thẻ này nhé. 

Smartlink là gì?

Smartlink là gì được rất nhiều người tìm hiểu. Đây chính là một mạng lưới với rất nhiều ngân hàng được liên kết với nhau để giúp việc thực hiện các giao dịch giữa các ngân hàng được thuận tiện, nhanh chóng hơn. Dấu hiệu nhận biết của thẻ liên kết Smartlink đó là logo Smartlink ở mặt trước hoặc sau của thẻ. 

Khách hàng có thể thực hiện rất nhiều giao dịch tại mạng lưới ATM và POS của toàn bộ các ngân hàng thành viên của Smartlink. Các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, vấn tin, sao kê rút gọn, thanh toán hóa đơn…. nhanh chóng. Riêng với các ngân hàng nằm ngoài hệ thống sẽ bị hạn chế về chức năng giao dịch. 

Khi sử dụng thẻ Smartlink khách hàng không cần phải đăng ký với ngân hàng để sử dụng dịch vụ chuyển tiền. Tuy nhiên với từng kênh giao dịch khác nhau, bạn sẽ phải đăng ký dịch vụ ATM như Internet banking Mobile banking.

Tìm hiểu thẻ Smartlink là gì? 
Tìm hiểu thẻ Smartlink là gì?

Các dịch vụ mà Smartlink đang phát hành 

Hiện nay các dịch vụ chính mà thẻ Smartlink đang cung cấp và phát triển bao gồm: 

 • Dịch vụ xử lý điện tử đối với các giao dịch tài chính – Smartlink Switching sẽ có: 
 • Xử lý dữ liệu khi thực hiện giao dịch tại ATM
 • Xử lý dữ liệu khi giao dịch tại máy POS
 • Dịch vụ cổng thanh toán – Smartlink Payment Gateway sẽ có 2 dịch vụ chính là: 
 • Cung cấp cổng thanh toán trực tuyến qua internet 
 • Cổng thanh toán điện tử phục vụ nhu cầu nạp tiền, thanh toán hóa đơn. 
 • Dịch vụ cung cấp các giải pháp và phương tiện thanh toán ví điện tử – Smartlink Ewallet
 • Dịch vụ tư vấn và đào tạo phát triển dịch vụ đối dịch vụ thẻ và thanh toán điện tử.
 • Các dịch vụ khác.

Sử dụng Smartlink có những ưu điểm gì? 

Hiện tại hệ thống thẻ Smartlink khách hàng sẽ nhận được rất nhiều tiện ích nổi bật. So với việc sử dụng các giao dịch thông thường thì ưu điểm của loại thẻ này đó là: 

 • Giúp tiết kiệm thời gian: Sử dụng thẻ Smartlink sẽ giúp khách hàng thực hiện mọi giao dịch thông qua thẻ ATM, Internet Banking hoặc Mobile Banking mà không cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch hoặc phòng giao dịch. 
 • Tốc độ giao dịch nhanh chóng: Mọi thao tác chuyển tiền và nhận tiền đều rất nhanh chóng, dễ dàng. Người dùng chỉ mất vài giây để điền số tiền, số thẻ là hệ thống sẽ tự động kiểm tra và nhận tên ngân hàng, người thụ hưởng để đảm bảo giao dịch thực hiện chính xác. 
 • Có độ an toàn cao: Khách hàng sẽ không cần lo lắng đến trường hợp giao dịch bị lỗi, không thành công. Bởi vì hệ thống Smartlink sẽ chuyển lại tiền về tài khoản ngay khi có vấn đề. 
 • Ngoài ra còn có nhiều tiện ích khác như hỗ trợ thanh toán máy POS rất nhanh chóng khi sử dụng thẻ Smartlink liên kết với ngân hàng. 
 • Khi sử dụng hệ thống Smartlink khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch một cách dễ dàng, mọi lúc, mọi nơi mà không gặp rào cản về thời gian, thậm chí từ các nước với nhau đều rất nhanh chóng. 
Dịch vụ Smartlink có những ưu điểm gì? 
Dịch vụ Smartlink có những ưu điểm gì?

Sử dụng thẻ Smartlink có phải trả phí không? 

Bên cạnh câu hỏi Smartlink là gì thì khi sử dụng thẻ Smartlink khách hàng sẽ phải trả phí tùy vào từng loại dịch vụ. Cụ thể như sau:

 • Đối với dịch vụ vấn tin, chuyển khoản cùng ngân hàng và in sao kê. Khách hàng sẽ phải trả cho Smartlink 550đ cho mỗi lần thực hiện giao dịch. Đồng thời trả cho ngân hàng đang thực hiện giao dịch là 1.100đ. Tổng là 1.650đ. 
 • Đối với dịch vụ rút tiền: Khách hàng khi rút tiền bằng thẻ Smartlink sẽ có phụ phí là 1.650đ và 1.650đ trả cho ngân hàng đang giao dịch. Tổng cộng phí phải trả là 3.300đ. 

Tên các ngân hàng liên kết với Smartlink 

Hiện tại danh sách ngân hàng liên kết với nhau ở hệ thống Smartlink khá lớn. Bao gồm: 

Danh sách ngân hàng liên kết với hệ thống Smartlink
Danh sách ngân hàng liên kết với hệ thống Smartlink

Các bước thanh toán nội địa bằng thẻ Smartlink khi mua hàng

Để thanh toán khi mua hàng bằng thẻ nội địa liên kết Smartlink các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây: 

 • Bước 1: Các bạn cần truy cập vào trang web cung cấp dịch vụ thanh toán bằng thẻ nội địa được liên kết với Smartlink. Tiếp theo chọn sản phẩm mà bạn muốn mua và tìm cách thanh toán bằng Smartlink. 
 • Bước 2: Điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu của cổng thanh toán Smartlink. Nhập xong hãy bấm vào mục thanh toán. 
 • Bước 3: Hệ thống của ngân hàng sẽ gửi về điện thoại của khách hàng mã OTP để xác nhận. Hãy nhập mã vào ô trống để hoàn thành giao dịch.

Hướng dẫn nạp tiền hoặc mua mã thẻ bằng Smartlink 

Cũng tương tự như việc thanh toán khi mua hàng bằng thẻ nội địa Smartlink. Khách hàng có thể sử dụng thẻ này để nạp thẻ hoặc mua mã thẻ rất tiện lợi. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tìm đến trang website bán thẻ hoặc cung cấp dịch vụ nạp tiền trực tuyến. Lựa chọn dịch vụ mà bạn cần. 
 • Bước 2: Hoàn thiện các thông tin theo yêu cầu từ trang website. Tiếp theo chọn hình thức thanh toán liên kết với Smartlink.
 • Bước 3: Giao diện sẽ chuyển sang cổng thanh toán Smartlink. Bạn cần nhập tiếp các thông tin cá nhân. 
 • Bước 4: Nhập mã OTP mà hệ thống gửi thông qua SMS để xác nhận và hoàn thiện giao dịch. 

Lưu ý:

Trong quá trình thực hiện, nếu thông tin mà bạn cung cấp hợp lệ và tài khoản có đủ khả năng thanh toán bạn sẽ được chuyển đến trang xác nhận mã OTP để kết thúc giao dịch. Trường hợp tiến hành giao dịch với Smartlink gặp bất kỳ trục trặc nào về thông tin hay thẻ không đủ khả năng thanh toán. Hệ thống lúc này sẽ báo lỗi và yêu cầu nhập lại thông tin hoặc chọn cách thanh toán khác. 

Hướng dẫn nạp tiền hoặc mua thẻ bằng thẻ Smartlink
Hướng dẫn nạp tiền hoặc mua thẻ bằng thẻ Smartlink

Thông báo biểu phí dịch vụ thẻ Smartlink 

Sử dụng thẻ Smartlink, khách hàng sẽ phải trả một số khoản phí cụ thể biểu phí như sau: 

Loại phí Trả cho Smartlink Trả cho ngân hàng Tổng
Vấn tin số dư 550 VND 1.100 VND 1.650 VND
In sao kê 550 VND 1.100 VND 1.650 VND
Chuyển khoản nội bộ 550 VND 1.100 VND 1.650 VND
Rút tiền 1.650 VND 1.650 VND 3.300 VND

Trên đây là thông tin giải đáp Smartlink là gì rất chi tiết. Việc sử dụng thẻ ngân hàng liên kết Smartlink đem đến rất nhiều tiện ích nổi bật. Vì vậy bạn hãy nghiên cứu và sử dụng ngay để có những trải nghiệm giao dịch tốt nhất nhé.